XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Trung Quốc bố ráp tự thiêu, bắt 70 người Tây Tạng
Thursday, February 07, 2013 4:06:18 PMBài liên quan

 

BẮC KINH (Reuters) - Công an Trung Quốc đã bắt giữ 70 người trong cuộc bố ráp nhằm ngăn cản các vụ tự thiêu của người dân trong khu vực có đông đảo người Tây Tạng sinh sống, theo nguồn tin từ cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm Thứ Năm.

Một em bé Tây Tạng sống lưu vong đưa một tấm hình chụp một người Tây Tạng tự thiêu phản đối sự cai trị của Trung Quốc. (Hình: Strdel/AFP/GettyImages)

Có gần 100 người đã tự thiêu trên một khu vực rộng lớn có đông dân Tây Tạng sinh sống để phản đối chính sách cai trị của nhà cầm quyền Bắc Kinh từ năm 2009 đến nay.

Trong vài tháng trở lại đây, nhà cầm quyền Bắc Kinh đã áp dụng chiến thuật mới để ngăn cản tự thiêu bằng cách bắt giữ những người bị coi là xúi giục người khác có hành động này.

Các vụ bắt bớ mới nhất diễn ra ở tỉnh Qinghai ở vùng Tây Bắc Trung Quốc, nơi công an giam giữ 70 “nghi can tội phạm,” trong đó có 12 người sau này chính thức bị tống giam, theo Tân Hoa Xã. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus