CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Dân Nam Phi phẫn nộ vụ thiếu nữ bị hiếp tập thể
Thursday, February 07, 2013 5:48:50 PM


 

JOHANNESBURG (AP) - Ở một đất nước mà một trong bốn phụ nữ là nạn nhân của hiếp dâm, và cũng là quốc gia nơi em bé vài tháng tuổi cho đến cụ bà 94 tuổi đều không tránh khỏi bị hiếp dâm. Lần này người dân Nam Phi tỏ ra phẫn nộ đòi hỏi phải có hành động cụ thể, sau khi một thiếu nữ bị hiếp dâm tập thể hồi tuần qua, rồi để mặc cho chết tại một khu xây cất, với một vết cắt chạy dài từ bụng xuống đến cửa mình.

Bảy nghi can bị truy tố tội hiếp dâm tập thể một cô gái 17 tuổi, rồi tung hình ảnh video lên mạng hồi Tháng Tư 2012, đang được dẫn vào tòa án Roodepoort Regional Court. (Hình: Chris Collingridge/AFP/Getty Images)

Cô gái 17 tuổi vừa đủ thời gian để nhận diện kịp người đàn ông 22 tuổi, là một trong những hung thủ, trước khi nhắm mắt. Cảnh sát bắt kẻ tấn công và hôm Thứ Năm cho biết họ đã bắt được thêm hung thủ thứ hai, đồng thời hứa sẽ bắt thêm.

Thính giả chương trình hội luận trên các đài truyền thanh gào lên những câu như, “giết hết chúng đi, cắt đứt chim chúng.”

Hồi năm ngoái, người dân Nam Phi sửng sốt khi hay tin, sáu thanh niên của một ngôi làng hiếp dâm tập thể một cô gái 17 tuổi, người có tâm trí chậm phát triển, chỉ tương đương với một bé gái 4 tuổi. Hung thủ trẻ tuổi nhất chỉ mới lên mười và vụ này bị phơi bày ra ánh sáng, sau khi các thanh niên này công bố lên mạng hình ảnh video họ thu lại bằng điện thoại di động.

Tổng Thống Jacob Zuma hôm Thứ Năm thề “chính quyền sẽ không ngưng nghỉ, chừng nào những kẻ tấn công và những ai từng hiếp dâm phụ nữ và trẻ em chưa bị trừng phạt với bản án tối đa mà luật pháp cho phép.” (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus