CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hành khách Vietnam Airlines liên tục bị trộm
Thursday, February 07, 2013 6:23:14 PMVIỆT NAM (NV) -
“Phải giữ chặt hành lý bên mình để khỏi bị trộm, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên Ðán sắp tới,” là thông báo mới nhất của hãng hàng không Vietnam Airlines vừa tung ra.

Ngồi trên máy bay phải giữ chặt hành lý xách tay để khỏi bị trộm. (Hình: VNExpress)

Trước đó chỉ vài tiếng đồng hồ, một hành khách vừa bước lên máy bay, chưa kịp ngồi xuống ghế đã bị mất trộm chiếc xách tay đựng giấy tờ, tiền bạc.

Theo báo mạng VNExpress, vụ mất trộm xảy trên chiếc máy bay của hãng Vietnam Airlines vào đêm 4 tháng 2. Ðó là lúc mọi người vừa bước lên máy bay tại phi trường Tân Sơn Nhất, chuẩn bị bay đến Nội Bài, Hà Nội.

Theo khổ chủ, bà Ðặng Thị Vân An, có người đã ngồi chễm chệ trên chiếc ghế của bà khi bà vừa bước lên máy bay. Trong lúc bối rối, thiếu thận trọng, bà đặt túi xách lên một chiếc ghế trống gần đó, rồi đến gặp tiếp viên hàng không để nhờ can thiệp.

Khi quay trở lại, chiếc túi xách của bà Vân An đã không cánh mà bay. Vì túi xách đựng tất cả giấy tờ tùy thân, tiền bạc... bà Vân An yêu cầu các tiếp viên hàng không của chuyến bay giúp tìm. Bà được hứa hẹn sẽ giải quyết tại sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, sự can thiệp của nhân viên phi hành đoàn quá chậm trễ, chiếc túi xách coi như mất biệt.

Cũng theo VNExpress, đến chiều ngày 6 tháng 2, một người lạ mang trả giúp cho bà Vân An chiếc túi xách, nói trông thấy ở lề đường, chỉ có giấy tờ tùy thân, mà tiền bạc không còn.

VNExpress dẫn lời của người đại diện Vietnam Airlines nói rằng, đây là trường hợp mất hành lý xảy ra lần đầu trên chuyến bay nội địa. Trước đây, các vụ mất trộm hành lý trên phi cơ chỉ xảy ra trong các chuyến bay ngoại quốc.

Theo thống kê của Vietnam Airlines, trong sáu tháng cuối năm 2012 xảy ra hàng chục vụ mất trộm hành lý trên máy bay. Một số khổ chủ bị lấy cắp hành lý khi đang làm thủ tục lên máy bay. Nhiều người khác bị mất trộm hành lý xách tay cất trong khoang, khi đang say ngủ.

Theo dư luận, đạo chích trên máy bay hoành hành được là vì việc kiểm soát an ninh của Vietnam Airlines quá tệ. Một cư dân Sài Gòn cho hay, đã bị mất xách tay trên chuyến bay từ Ðà Nẵng về Sài Gòn, hồi tháng 7 qua.

Ðiều này cho thấy nạn trộm cắp xảy ra thường xuyên trên các chuyến bay của hãng Vietnam Airlines, không cứ gì chờ cho đến Tết. (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus