CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cảnh sát Westminster bắt một nghi can giết vợ
Thursday, February 07, 2013 8:38:06 PM
 

Linh Nguyễn/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) - Cảnh sát Westminster họp báo chiều hôm Thứ Ba cho biết đã bắt được một hung thủ hôm 1 Tháng Hai vừa qua vì bị tình nghi mướn người giết vợ năm 2004 để khỏi trả tốn phí ly dị và tránh mất bằng hành nghề chuyên viên hô hấp.

Hình nghi can Magdi Girgis. (Hình:Linh Nguyễn/Người Việt)

Tại buổi họp báo có Cảnh Sát Trưởng Kevin Baker, Trung Sĩ Cameron Knauerhaze của Sở Cảnh Sát Westminster, các nhân viên công tố của văn phòng biện lý, và hai người con của nạn nhân và giới truyền thông.

“Tôi nhớ mẹ tôi là một người hiền hậu và rất thương chúng tôi nhưng tôi nghĩ công lý sẽ soi sáng. Tôi tưởng vụ này sẽ không tìm ra thủ phạm. Chúng tôi rất buồn,” Richard Girgis, người con trai lớn, 31 tuổi, nói.

“Ngay từ đầu, tôi đã nghĩ là cha tôi có dính líu gì trong ấy,” Ryan Girgis, người em nay đã 25 tuổi, thêm vào.

Nghi phạm tên Magdi Girgis, 60 tuổi, chồng của bà Ariet Girgis, nạn nhân 55 tuổi bị đâm chết và đầu gần lìa khỏi cổ chín năm trước đây tại nhà hôm 29 Tháng Chín, 2004. Người chồng sau đó bị kết án trong Tháng Hai năm 2005 vì tội bạo hành gia đình.

Lần này, sau khi điều tra thêm nhân chứng, cảnh sát cho biết đây là một vụ mướn người giết vợ.

Trước khi vụ án mạng xảy ra, ông Magdi Girgis là chuyên viên hô hấp, từng bị truy tố tội đánh vợ. Tòa ra lệnh cách ly và bà Ariet dự tính xin ly dị chồng.

Theo cảnh sát, sáng sớm hôm 24 Tháng Chín, 2004, ít nhất là hai nghi phạm bị cáo buộc lẻn vào nhà bà Ariet Girgis trên đường Plum Street ở Westminster. Khi đó chỉ có bà và cậu con trai Ryan, 17 tuổi ở trong nhà. Một tên trói và bịt miệng cậu Ryan và nhốt vào một tủ áo. Ít nhất là một tên khác đã dùng vũ khí nhọn giết bà Ariet trong phòng ngủ. Sau đó chúng bỏ chạy.

Vài phút sau, cậu Ryan nghe tiếng xe rồ máy chạy đi, liền tự cởi trói và báo cáo ngay cho cảnh sát Westminster. Cảnh sát được kêu cứu 911 đến nơi thấy bà Ariet Girgis đã bị giết chết.

Ông Magdi bị kết tội bạo hành gia đình sau vụ giết người xảy ra. Vụ bạo hành và vụ giết người là hai vụ án khác nhau.

Cảnh sát nghi ngờ là ông Magdi Girgis là một hung thủ khi nội vụ xảy ra và tiếp tục điều tra. Ngày 1 Tháng Hai, 2013, cảnh sát Westminster bắt giữ ông này và đã tìm được thêm một số nghi can. Danh tánh những người này chưa được tiết lộ vì nội vụ vẫn còn trong vòng điều tra.

Hình nạn nhân Ariet Girgis. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Cảnh sát cho biết văn phòng thống đốc California treo giải thưởng $50,000 và The Carol Sund/Carrington Foundation hứa tặng thêm $5,000 cho ai có thông tin giúp bắt và kết tội thủ phạm giết người trong vụ này.

Nếu có thông tin, xin gọi cảnh sát Westminster (714) 898-3315, văn phòng biện lý (714) 347-8492, hay số Orange County Crime Stoppers 1-855-TIP-OCCS, hay trang nhà www.occrimestoppers.org.

–-

Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus