XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ai Cập cấm dân xem YouTube trong một tháng
Saturday, February 09, 2013 2:06:03 PMBài liên quan


CAIRO (AP) -
Một tòa án ở Cairo hôm Thứ Bảy ra lệnh chính quyền ngăn chận không để cho bất kỳ ai được vào xem YouTube trong vòng 30 ngày, vì trang mạng này bị cáo buộc đang chiếu một phim chống Hồi Giáo, khiến gây nên nhiều vụ nổi loạn chết chóc trên khắp thế giới.

Thanh niên Ai Cập vào Internet tại một trung tâm cộng đồng nằm đối diện một đền Hồi ở thủ đô Cairo hôm 9 Tháng Hai, 2013. (Hình: AP/Amr Nabil)

Thẩm Phán Hassouna Tawfiq ra lệnh ngăn chận trang mạng YouTube do tại đây có chiếu cuốn phim, mà theo mô tả của ông là “phỉ báng Hồi Giáo và nhà Tiên Tri Muhammad”.

Thủ đô Ai Cập là nơi đầu tiên bùng phát những cuộc biểu tình chống đối vào Tháng Chín năm ngoái, trước khi lan ra ở hơn 20 quốc gia khác, khiến hơn 50 người thiệt mạng.

Tuy nhiên phán quyết của tòa án vẫn có quyền chống lại, và như từng xảy ra trước đây, lệnh này không có tính cách bắt buộc. Một nữ phát ngôn viên YouTube thuộc công ty mẹ Google lên tiếng qua một văn bản, rằng công ty “không hề nhận được thông tin nào liên hệ đến vấn đề này, từ cả quan tòa lẫn chính quyền Ai Cập”.

Ðoạn giới thiệu dài 14 phút của cuốn phim “Innocent of Muslims” cho thấy nhà Tiên Tri Muhammad như là một kẻ giả danh tôn giáo, săn đuổi đàn bà và thích ấu dâm. Phim được một người theo đạo Cơ Ðốc sinh quán ở Ai Cập thực hiện tại Mỹ, và người này hiện là công dân Hoa Kỳ. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus