CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Frank Lampard đầu quân cho MLS có thể bị tổn hại
Saturday, February 09, 2013 2:07:26 PM

Bóng tròn: Huấn luyện viên đội tuyển Anh Roy Hodgson cảnh cáo

 

 

TỔNG HỢP - Trong trận cầu quốc tế giao hữu giữa đội tuyển Anh và Brazil diễn ra trên sân vận động Wembley, London vào ngày Thứ Tư vừa qua, với bàn thắng của Lampard ấn định chiến thắng 2-1 của Anh trước Brazil sau 23 năm chờ đợi.

Huấn luyện viên đội tuyển Anh, Roy Hodgson. (Hình: Richard Heathcote/Getty Images)

Sau trận đấu này, huấn luyện viên Roy Hodgson của tuyển Anh nói với Lampard là việc di chuyển thi đấu cho một đội bóng câu lạc bộ ở giải MLS, Hoa Kỳ có thể gây tổn hại cho anh và cơ hội có mặt lần thứ 100 trong thành phần đội tuyển của Lampard khó có thể thanh hiện thực được.

Cú sút banh đi cầu vòng vào lưới ở phút 60 của tiền vệ đội bóng Chelsea 34 tuổi - sau khi vào thay thế đồng đội ở lần ra sân thứ 94 của các trận cầu quốc tế - là bàn thắng thứ 27 của Lampard với đội tuyển Anh kể từ lần ra sân đầu tiên trong năm 1999.

Hodgson, người quyết định đưa ra thành phần pha trộn các cầu thủ trẻ tuổi và kinh nghiệm, thấy không lý do nào để Lampard không thể giống như đồng đội của mình là Ashley Cole, ra sân 100 lần trong màu áo tuyển quốc gia với trận đấu ngày Thứ Tư vừa rồi.

Frank Lampard của tuyển Anh khi ghi bàn thắng thứ hai vào lưới Brazil trong trận cầu quốc tế giao hữu giữa tuyển Anh và Brazil diễn ra trên sân vận động Wembley, London ngày 6 tháng 2, 2013. (Hình: Clive Brunskill/Getty Images)

Tuy nhiên, tương lai của Lampard tại Chelsea lại không có gì bảo đảm cả và vẫn chưa có hợp đồng mới nào được để trên bàn thương thảo cho việc đầu quân tại MLS Hoa Kỳ có thể gây nguy hại đến cơ hội ra sân dưới màu áo tuyển Anh tại vòng chung kết World Cup Brazil vào năm tới.

Hodgson tuyên bố với các phóng viên báo chí sau khi kết thúc trận đấu với Brazil: “Lampard chơi rất xuất sắc đêm nay. Tôi nghĩ anh ta có thể đạt đến con số 100 lần ra sân. Tôi hy vọng có thể giữ lại Frank ở Châu Âu nhưng tôi không phải là người thảo luận về tương lai của anh ấy với câu lạc bộ hiện tại mà là giữa cậu ấy với Chelsea.”

“Tôi biết anh ta có được nhiều đề nghị đến từ các đội khác. Nếu Chelsea quyết định để Lampard ra đi thì tôi hy vọng là sẽ thấy anh ấy vẫn ở tại Anh quốc, nếu không thì tại Châu Âu bởi vì lúc đó công việc theo dõi của tôi sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nếu Lampard theo bước chân của David Beckham, mọi việc của tôi sẽ phức tạp hơn nhưng không có nghĩa là sự nghiệp Lampard sẽ kết thúc.”

Tiền vệ Frank Lampard sút banh qua khỏi tay thủ môn Julio Cesar của Brazil ghi bàn thắng thứ hai cho đội tuyển Anh trong trận cầu quốc tế giao hữu giữa tuyển Anh và Brazil diễn ra trên sân vận động Wembley, London ngày 6 tháng 2, 2013. (Hình: Mike Hewitt/Getty Images)

“Nhưng Lampard, lẽ dĩ nhiên hiểu rằng, nếu anh ấy đi ra khỏi lục địa này, sẽ có nhiều vấn đề phức tạp hơn đối với anh ta và cả đối với giới truyền thông để theo dõi anh và cả với tôi với tư cách huấn luyện viên đội tuyển.”

Lampard cho đến thời điểm này vẫn chưa đưa ra lời tuyên bố nào về tương lai của mình sau khi mùa bóng kết thúc với Chelsea, đội mà anh đầu quân từ năm 2001. Ban lãnh đạo Chelsea vẫn có thể đáp ứng trước sự tức giận của những người hâm mộ đội bóng bằng việc đảo ngược quyết định trước đây là không đề nghị hợp đồng mới với cầu thủ này. (TD)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus