CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tòa Bạch Ốc không võ trang phía nổi dậy Syria
Saturday, February 09, 2013 2:34:09 PM


 

WASHINGTON (McClatchy) - Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu lên tiếng bênh vực quyết định không đồng ý với đề nghị của CIA là võ trang cho thành phần nổi dậy ở Syria, cho hay lo ngại rằng võ khí của Mỹ sẽ rơi vào tay những kẻ đáng lẽ ra không được nhận và làm trầm trọng hơn tình trạng nơi này.

Trong lời phát biểu với các nhà báo, tùy viên báo chí Jay Carney cũng đề cập đến mối đe dọa cho “đồng minh Israel của chúng ta” là một trong những lý do khiến Tổng Thống Barack Obama bác bỏ việc cung cấp võ khí cho thành phần nổi dậy đang chiến đấu lật đổ chế độ của Tổng Thống Syria Bashar Assad.

“Chúng ta cũng cần chắc chắn là bất cứ sự hỗ trợ nào chúng ta cung cấp cũng sẽ tạo thêm áp lực đối với Assad,” ông Carney nói tiếp.

Lời giải thích của ông Carney được đưa ra một ngày sau khi hai giới chức cao cấp hàng đầu của Bộ Quốc Phòng Mỹ tiết lộ trong cuộc điều trần tại Thượng Viện Mỹ rằng họ ủng hộ việc chuyển võ khí cho phía nổi dậy Syria theo một kế hoạch có sự đồng ý của bà Hillary Rodham Clinton khi còn là ngoại trưởng và cựu giám đốc CIA David Petraeus. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus