XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tòa Bạch Ốc không võ trang phía nổi dậy Syria
Saturday, February 09, 2013 2:34:09 PM
 

WASHINGTON (McClatchy) - Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Sáu lên tiếng bênh vực quyết định không đồng ý với đề nghị của CIA là võ trang cho thành phần nổi dậy ở Syria, cho hay lo ngại rằng võ khí của Mỹ sẽ rơi vào tay những kẻ đáng lẽ ra không được nhận và làm trầm trọng hơn tình trạng nơi này.

Trong lời phát biểu với các nhà báo, tùy viên báo chí Jay Carney cũng đề cập đến mối đe dọa cho “đồng minh Israel của chúng ta” là một trong những lý do khiến Tổng Thống Barack Obama bác bỏ việc cung cấp võ khí cho thành phần nổi dậy đang chiến đấu lật đổ chế độ của Tổng Thống Syria Bashar Assad.

“Chúng ta cũng cần chắc chắn là bất cứ sự hỗ trợ nào chúng ta cung cấp cũng sẽ tạo thêm áp lực đối với Assad,” ông Carney nói tiếp.

Lời giải thích của ông Carney được đưa ra một ngày sau khi hai giới chức cao cấp hàng đầu của Bộ Quốc Phòng Mỹ tiết lộ trong cuộc điều trần tại Thượng Viện Mỹ rằng họ ủng hộ việc chuyển võ khí cho phía nổi dậy Syria theo một kế hoạch có sự đồng ý của bà Hillary Rodham Clinton khi còn là ngoại trưởng và cựu giám đốc CIA David Petraeus. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus