XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hoa Kỳ hoan nghênh Myanmar duyệt xét án tù chính trị
Saturday, February 09, 2013 2:42:40 PM

WASHINGTON (AFP) -
Hoa Kỳ hoan nghênh việc Myanmar thành lập một ủy ban duyệt xét các án tù chính trị và trả tự do cho những người tù còn sót lại trong thành phần này.

Những tù nhân chính trị Myanmar từng được thả hồi cuối năm 2012. (Hình: Ye Aung Thu/AFP/GettyImages)

Sau khi chối bỏ sự hiện hữu của tù chính trị trong thời gian dài, chính quyền Myanmar khởi sự trả tự do cho hàng trăm tù chính trị sau khi Tổng Thống Thein Sein lên cầm quyền hồi Tháng Ba năm 2011, và loan báo việc duyệt xét lại tất cả “các vụ án có liên hệ đến chính trị” hồi Tháng Mười Một.

Hôm Thứ Năm tuần này, cơ quan truyền thông nhà nước cho hay ông Thein Sein ra lệnh thành lập một ủy ban nhằm duyệt xét các trường hợp tù chính trị “để cho họ được tự do.”

“Qua việc đưa ra một biện pháp duyệt xét rõ ràng để bảo đảm việc trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị còn sót lại, chính phủ Myanmar đã có một bước tiến quan trọng đến hòa giải quốc gia,” theo nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ, bà Victoria Nuland.

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ việc thi hành tiến trình này,” bà nói thêm, nhắc lại rằng chính quyền Thein Sein đã thả hơn 700 tù chính trị trong 18 tháng qua. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus