CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Hoa Kỳ hoan nghênh Myanmar duyệt xét án tù chính trị
Saturday, February 09, 2013 2:42:40 PMWASHINGTON (AFP) -
Hoa Kỳ hoan nghênh việc Myanmar thành lập một ủy ban duyệt xét các án tù chính trị và trả tự do cho những người tù còn sót lại trong thành phần này.

Những tù nhân chính trị Myanmar từng được thả hồi cuối năm 2012. (Hình: Ye Aung Thu/AFP/GettyImages)

Sau khi chối bỏ sự hiện hữu của tù chính trị trong thời gian dài, chính quyền Myanmar khởi sự trả tự do cho hàng trăm tù chính trị sau khi Tổng Thống Thein Sein lên cầm quyền hồi Tháng Ba năm 2011, và loan báo việc duyệt xét lại tất cả “các vụ án có liên hệ đến chính trị” hồi Tháng Mười Một.

Hôm Thứ Năm tuần này, cơ quan truyền thông nhà nước cho hay ông Thein Sein ra lệnh thành lập một ủy ban nhằm duyệt xét các trường hợp tù chính trị “để cho họ được tự do.”

“Qua việc đưa ra một biện pháp duyệt xét rõ ràng để bảo đảm việc trả tự do cho tất cả các tù nhân chính trị còn sót lại, chính phủ Myanmar đã có một bước tiến quan trọng đến hòa giải quốc gia,” theo nữ phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Mỹ, bà Victoria Nuland.

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ việc thi hành tiến trình này,” bà nói thêm, nhắc lại rằng chính quyền Thein Sein đã thả hơn 700 tù chính trị trong 18 tháng qua. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus