XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Lực lượng nổi dậy Syria tiến sát thủ đô
Saturday, February 09, 2013 2:45:02 PM
 BEIRUT (AP) -Lực lượng nổi dậy ở Syria xâm nhập vào những khu vực chỉ cách trung tâm thủ đô Damascus khoảng chưa tới 2 km hôm Thứ Sáu, chiếm giữ các trạm kiểm soát của quân đội và chặn đứng giao thông trên một xa lộ chính bằng cách đốt vỏ xe chất ngang đường.

 

Lực lượng nổi dậy Syria trong trận đánh chống lại quân chính phủ tại Izaa, phía Bắc Syria. Hình chụp ngày 9 tháng 2, 2013. (Hình: Aamir Qureshi/AFP/Getty Images)

Các cuộc đụng độ này tạo thêm lo ngại là Damascus, một trung tâm văn hóa chính yếu và là một trong những đô thị cổ nhất thế giới có cư dân sinh sống liên tục từ nhiều đời, có thể trở thành nạn nhân của trận chiến dai dẳng và đưa đến tình trạng tàn phá như từng thấy ở một số các thành phố lớn khác, gây nên sự ra đi lánh nạn ào ạt của dân chúng sang các quốc gia láng giềng.

Tại Geneva, Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc cho hay có sự gia tăng lớn lao trong số người chạy khỏi Syria, với khoảng 5,000 dân vượt biên giới sang các quốc gia láng giềng mỗi ngày. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus