XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bảy cảnh sát Los Angeles bị đuổi việc vì lập nhóm bí mật
Saturday, February 09, 2013 4:11:43 PM
 

 

LOS ANGELES - Sở cảnh sát hạt Los Angeles quyết định sa thải bảy nhân viên cảnh sát, vì có chân trong một nhóm bí mật lấy tên Jump Out Boys. Tổ chức kín này bị cáo buộc lấy chiến thuật khiêu khích và bắn giết làm trò tiêu khiển, theo tường thuật của New York Times.

Cảnh sát Pomona bắt một người, sau khi ông này dừng xe để nói chuyện với một nữ cảnh sát chìm giả làm gái điếm trên đường Holt Boulevard, trong chiến dịch bài trừ nạn đĩ điếm hồi Tháng Mười Một 2004. (Hình: David McNew/Getty Images)

Cảnh Sát Trưởng Leroy D. Baca bắt đầu tiến trình sa thải các nhân viên cảnh sát nói trên trong tuần này, sau khi đã duyệt xét kết quả của cuộc điều tra nội bộ. Các nhân viên này được quyền chống lệnh sa thải lên một hội đồng dân sự vụ của tiểu bang.

Mặc dù điều tra không tìm thấy hành vi tội phạm nào của nhóm, các giới chức gần đây đã bắt đầu ban hành biện pháp kỷ luật đối với những người này vì cho rằng, việc làm của họ khuyến khích gia tăng hành vi thiếu đạo đức, bạo động và giống băng đảng, đồng thời tạo ảnh hưởng xấu đến tiếng tăm của cơ quan, đặc biệt trong giới cộng đồng người da đen và Latino.

Các giới chức cho hay, bảy nhân viên cảnh sát của nhóm bí mật bị ngưng công vụ mà vẫn được ăn lương từ hồi năm ngoái. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus