CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bảy cảnh sát Los Angeles bị đuổi việc vì lập nhóm bí mật
Saturday, February 09, 2013 4:11:43 PM


 

 

LOS ANGELES - Sở cảnh sát hạt Los Angeles quyết định sa thải bảy nhân viên cảnh sát, vì có chân trong một nhóm bí mật lấy tên Jump Out Boys. Tổ chức kín này bị cáo buộc lấy chiến thuật khiêu khích và bắn giết làm trò tiêu khiển, theo tường thuật của New York Times.

Cảnh sát Pomona bắt một người, sau khi ông này dừng xe để nói chuyện với một nữ cảnh sát chìm giả làm gái điếm trên đường Holt Boulevard, trong chiến dịch bài trừ nạn đĩ điếm hồi Tháng Mười Một 2004. (Hình: David McNew/Getty Images)

Cảnh Sát Trưởng Leroy D. Baca bắt đầu tiến trình sa thải các nhân viên cảnh sát nói trên trong tuần này, sau khi đã duyệt xét kết quả của cuộc điều tra nội bộ. Các nhân viên này được quyền chống lệnh sa thải lên một hội đồng dân sự vụ của tiểu bang.

Mặc dù điều tra không tìm thấy hành vi tội phạm nào của nhóm, các giới chức gần đây đã bắt đầu ban hành biện pháp kỷ luật đối với những người này vì cho rằng, việc làm của họ khuyến khích gia tăng hành vi thiếu đạo đức, bạo động và giống băng đảng, đồng thời tạo ảnh hưởng xấu đến tiếng tăm của cơ quan, đặc biệt trong giới cộng đồng người da đen và Latino.

Các giới chức cho hay, bảy nhân viên cảnh sát của nhóm bí mật bị ngưng công vụ mà vẫn được ăn lương từ hồi năm ngoái. (T.P.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus