XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Vụ tai nạn bus 8 người chết: Hãng bị ngưng hoạt động
Saturday, February 09, 2013 5:59:08 PM

LOS ANGELES (AP) -
Các giám định viên Liên Bang hôm Thứ Sáu ra lệnh cho tất cả các xe bus của hãng based Scapadas Magicas, trụ sở tại National City, CA, phải ngưng hoạt động sau tai nạn của một xe hôm 3 Tháng Hai trong vùng núi San Bernardino, khiến 8 người chết và 20 người bị thương.

Chiếc xe bus bị tai nạn trên đường 38 trong vùng núi San Bernardino đêm Chủ Nhật, 3 Tháng Hai. (Hình: AP/Nick Ut)

Theo nhận định từ cuộc điều tra, xe bus của hãng này không được bảo trì và kiểm tra đúng theo quy định an toàn, đồng thời các tài xế không hội đủ tiêu chuẩn. Hãng này hiện chỉ còn lại 3 xe bus khác đang chạy.

Chiếc xe lâm nạn bắt đầu sử dụng từ năm 1996 và tài xế bị thương nhưng còn sống sót khai là bộ phận thắng bị hư khiến cho xe đụng phải một chiếc xe nhỏ rồi trượt qua đâm vào một xe truck. Xe chở 38 người kể cả tài xế và hướng dẫn viên du lịch, đi từ Tijuana, Mexico đến Big Bear, và gặp nạn khi trở về vào ban đêm qua đường 38, đoạn nằm trong vùng núi San Bernardino.

Lệnh của Federal Motor Carrier Safety Administration nói rằng vào Tháng Giêng năm 2013, các thanh tra đã ghi nhận là hãng Scapadas Magicas không thi hành những chấn chỉnh cần thiết bảo đảm an toàn cho xe của họ. (HC)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus