CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Vụ tai nạn bus 8 người chết: Hãng bị ngưng hoạt động
Saturday, February 09, 2013 5:59:08 PM

LOS ANGELES (AP) -
Các giám định viên Liên Bang hôm Thứ Sáu ra lệnh cho tất cả các xe bus của hãng based Scapadas Magicas, trụ sở tại National City, CA, phải ngưng hoạt động sau tai nạn của một xe hôm 3 Tháng Hai trong vùng núi San Bernardino, khiến 8 người chết và 20 người bị thương.

Chiếc xe bus bị tai nạn trên đường 38 trong vùng núi San Bernardino đêm Chủ Nhật, 3 Tháng Hai. (Hình: AP/Nick Ut)

Theo nhận định từ cuộc điều tra, xe bus của hãng này không được bảo trì và kiểm tra đúng theo quy định an toàn, đồng thời các tài xế không hội đủ tiêu chuẩn. Hãng này hiện chỉ còn lại 3 xe bus khác đang chạy.

Chiếc xe lâm nạn bắt đầu sử dụng từ năm 1996 và tài xế bị thương nhưng còn sống sót khai là bộ phận thắng bị hư khiến cho xe đụng phải một chiếc xe nhỏ rồi trượt qua đâm vào một xe truck. Xe chở 38 người kể cả tài xế và hướng dẫn viên du lịch, đi từ Tijuana, Mexico đến Big Bear, và gặp nạn khi trở về vào ban đêm qua đường 38, đoạn nằm trong vùng núi San Bernardino.

Lệnh của Federal Motor Carrier Safety Administration nói rằng vào Tháng Giêng năm 2013, các thanh tra đã ghi nhận là hãng Scapadas Magicas không thi hành những chấn chỉnh cần thiết bảo đảm an toàn cho xe của họ. (HC)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus