XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Năm tuổi, nhớ chuyện xưa!
Tuesday, February 12, 2013 2:37:17 PM

LGT:
Trong cuộc sống có nhiều chuyện mình muốn nói với ai đó, nhưng lại không thể nói trực tiếp được. Không nói được với nhau thì hãy viết cho nhau. Âu đó cũng là cơ hội để giải tỏa những tâm tư, những nỗi niềm. Mục “Viết Cho Nhau” do phóng viên Ngọc Lan phụ trách.

Thư từ xin gửi về: Người Việt (Viết Cho Nhau), 14771 Moran St., Westminster, CA 92683, hay email: NgocLan@nguoi-viet.com.

 

BeBo

 

Hay là năm mới nhớ chuyện cũ!

Nhớ có lần hắn hỏi: “Th. tuổi con gì?” rồi quên. Cho đến ngày sinh nhật, hắn gọi rủ đi uống nước, thường ở Việt Nam bạn bè cứ rảnh, cứ nhớ, cứ thích, cứ hứng, cứ chán... là rủ đi uống nước, bên này làm gì có chuyện “được” như thế.

Thế là hai đứa chạy tà tà đi tìm quán, hình như quán ấy trên đường TÐT thì phải?!!!

Rẽ vào một hẻm rộng, ngạc nhiên vì khuôn viên khá lớn được bao phủ bởi những tán lá to, rợp mát có lẽ là “Cây Si.” Tĩnh lặng, tạo cho người ta cảm giác thật thanh thản và bình yên.

“Tặng Th.! Cái tuổi gì làm người ta kiếm khó gần chết, chạy lòng vòng khắp Sài Gòn cuối cùng phải đặt làm gấp mới được.”

Trời, cục gì vậy? Quà sinh nhật gì quái chiêu vậy trời, tôi ngắm nghía, một chút mới nhận ra.

Nghe nói năm tuổi thì không được hay cho lắm, hổng biết có đúng không?

Có người nói năm tuổi là năm con vật mà tuổi của mình đang mang?

Người khác nói, năm tuổi là năm của con vật kỵ với con vật tuổi của mình?

Không biết ai đúng nhỉ!

Mấy bữa nay, thấy hình rắn tùm lum, chợt nhớ mình cũng có một con, lâu lắc, mười mấy năm còn gì, không ngờ nó vẫn còn trong góc tủ - một chút gì để nhớ “Rắn ơi!”
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus