XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bột Chiên
Tuesday, February 12, 2013 2:45:13 PM

Người hướng dẫn: 4ever1nl0ver

 

* Nguyên liệu:

- 1 gói bột gạo tẻ (1lb)

- 1/2 cup bột bắp (hoặc bột năng)

- 1/2 trái đu đủ sống: gọt vỏ, bào nhỏ

- 1 bó hành lá: rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ

- Vài trái trứng (4 trái cho 4 dĩa)

- Xì dầu (Maggi), dầu ăn, giấm tiều, đường, muối...

- Xửng hấp, khay nhôm

 

* Cách làm:

- Gói bột gạo + 1/2 cup bột bắp + 1 muỗng súp dầu ăn + 1/2 muỗng cà phê muối + 7 cup nước, quậy đều cho tan bột.

- Bắc xửng nấu nước sôi, lấy khay thoa chút dầu ăn vào, đặt khay vào xửng cho nóng, lấy vá to múc khoảng 2 vá bột đổ vào (nhớ quậy đều trước khi đổ). Ðậy nắp, hấp khoảng 5-7 phút, mở nắp, thấy bột hơi đặc lại thì đổ thêm 2 vá khác vào, cứ tiếp tục cho đến khi hết thau bột. Hấp thêm khoảng 20-25 phút, mở nắp lấy đầu tăm đâm vào thử, đến khi không thấy bột dính là đã chín. Khi bột chín thì để thật nguội hoặc cho vào tủ lạnh, sau đó mới cắt thành từng cục nhỏ.

- Pha nước tương: 1 cup nước ấm + 1/2 cup đường + 1/2 cup xì dầu ngon + 1/3 cup giấm tiều, quậy đều.

- Khi chiên bột cho thêm một chút nước màu vào, chiên đến khi thấy vàng thì trở mặt, rồi đập trứng và cho hành lá vào

- Cho thêm miếng đu đủ bào, ớt xay (hoặc tương ớt) lên.

- Chan nước tương lên ăn.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus