CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Thời điểm tốt nhất để sắm đồ đạc cho căn nhà
Thursday, February 14, 2013 1:47:44 PMPhí tổn trong việc sở hữu nhà không ngừng ở món vay mua nhà - hoặc ngay cả chi phí bảo hiểm, các thứ thuế, chi phí bảo dưỡng, các hóa đơn điện, nước, hơi đốt và việc bảo trì.

Nơi bạn sống sẽ chỉ hơn một kho chứa bỏ trống một chút nếu bạn không trang bị thêm mọi món đồ lặt vặt, làm một căn nhà ra một căn nhà - và chuyện đó cũng tốn tiền. Tuy nhiên, bạn có thể trang bị căn nhà của bạn với đồ đạc mà bạn mua với giá rẻ, nếu bạn chọn đúng thời gian để mua vào những thời kỳ bán hạ giá truyền thống.

Ðiều đó không có nghĩa bạn phải chờ tới ngày Black Friday (ngày Thứ Sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ, thường được coi như bắt đầu mùa mua sắm vào mùa lễ cuối năm).

Trái lại, hai cuộc nghiên cứu, một bởi Decide Inc. và tạp chí Wall Street Journal, và một bởi Sales.com, cả hai đều cho thấy mùa lễ cuối năm không phải là thời gian duy nhất có nhiều giá rẻ.

Những báo cáo khác của AARP (Hiệp Hội Những Người Về Hưu Mỹ) và LifeHacker cung cấp chỉ dẫn từng tháng về mọi thứ mua sắm với giá rẻ, từ các đồ dùng trong nhà như tủ lạnh, máy giặt, máy sấy, cho tới các dụng cụ điện để sử dụng khi làm việc.

Tháng nào cũng có thứ được bán hạ giá. Sau đây là bản tóm tắt.

Tháng Giêng - Những nhà sản xuất đồ gỗ giới thiệu các kiểu mới vào Tháng Giêng và các nhà bán lẻ cần dọn đồ cũ ra để có chỗ trưng bày đồ mới. Kiểu dáng không thay đổi nhiều năm này so với năm khác. Hãy tiết kiệm tiền bằng cách mua những kiểu từ năm trước.

Các gia đình muốn trải thảm đỏ để đón khách trong những ngày lễ, do đó họ thường mua vật liệu lát sàn vào cuối năm. Giá cả hạ giảm trong Tháng Giêng khi nhu cầu ít đi.

Những vụ bán hạ giá truyền thống của Tháng Giêng, được gọi là “white sales” thường có giá rẻ về hàng vải và khăn trải giường, mặc dù bạn có thể tìm thấy những vụ bán hạ giá này trong suốt năm.

Ngoài ra, hãy tìm kiếm những vụ bán hạ giá trong dịp trước kỳ tranh tài thể thao Super Bowl liên quan đến máy truyền hình LCD (màn ảnh tinh thể lỏng), LED (diode phát sáng), Plasma và màn hình lớn và mỏng, hình ảnh 2 chiều (2-D) hoặc 3 chiều (3-D), cũng như các sản phẩm khác để trang bị căn nhà như rạp hát, là những thứ có thể thỉnh thoảng được bán hạ giá ngay trước những ngày lễ.

Tháng Hai - Ai cần một máy điều hòa không khí vào giữa mùa Ðông? Những người muốn mua sắm với giá rẻ. Các máy truyền hình kiểu cũ có thể cũng được bán hạ giá để nhường chỗ cho các kiểu mới sau đó trong năm.

Tháng Ba - Muỗng nĩa và đồ sứ làm cho những chiếc kệ của cửa tiệm trở nên hấp dẫn để sửa soạn cho những lễ cưới vào mùa Xuân. Một dấu hiệu khác báo hiệu mùa Xuân là gì? Những vụ bán hạ giá dụng cụ làm vườn. Kho tồn trữ có thể tăng cho tới giữa mùa gieo hạt, nhưng điều đó có nghĩa bạn có thể mua với một giá hạ đáng kể.

Tháng Tư - Hãy vớ lấy giá hạ về các máy hút bụi. Khi việc làm sạch trong mùa Xuân được xúc tiến đầy đủ, giá cả sẽ tăng theo nhu cầu.

Tháng Năm - Những vụ bán hạ giá và các phiếu giảm giá để trang bị lò nướng, đồ đạc cho mái hiên và các món khác để bạn sử dụng cho những sinh hoạt bên ngoài nhà, xuất hiện khi mùa Xuân tới. Sau mùa Hè nóng nực, các nhà bán lẻ đem những món này ra bán hạ giá, cho tới sau Lễ Ðộc Lập (July 4). Nhiều doanh nghiệp khai trương sau thời hạn chót để nộp tờ khai thuế, do đó bạn có thể thấy vài vụ bán hạ giá về đồ đạc trang bị cho văn phòng mà bạn có thể cần cho văn phòng tại nhà của bạn.

Tháng Sáu - Với ngày Father's Day ở chân trời, các dụng cụ để làm việc, cần điện hay không, có thể thúc đẩy bạn bắt tay vào vài công việc bảo trì đã bị trì hoãn, trước khi trời trở nên quá nóng bức.

Tháng Bảy - Hãy tìm kiếm một đợt thanh toán đồ gỗ khác để nhường chỗ cho đợt kiểu mới thứ nhì trong năm.

Cũng có những vụ bán hạ giá về các dụng cụ nhà bếp: tủ lạnh, bếp lò và microwaves. Sau July 4, khi khói đã tan, hãy tìm những lò nướng đã được giảm giá.

Tháng Tám - Hãy tìm những vụ bán hạ giá về đồ vải và các thùng chứa để chuẩn bị cho con cái vào đại học và chứa những món lặt vặt của mùa Hè trong mùa Thu và mùa Ðông.

Tháng Chín - Những cố gắng cuối cùng để mua những món mà có thể bạn không dùng tới cho tới năm sau bao gồm những vụ bán hạ giá về lò nướng và máy cắt cỏ, nhưng có thể những lựa chọn của bạn bị giới hạn. Các cửa tiệm chuẩn bị chỗ cho các dụng cụ mới - ngoài các tủ lạnh - bằng cách hạ giá các kiểu cũ.

Tháng Mười - Những vụ bán hạ giá các vật dụng tiếp tục, cùng với những vụ bán hạ giá những gì còn lại về đồ đạc cho mái hiên và các sản phẩm ngoài trời khác. Hướng về những hoạt động trong nhà sắp tới, các nhà bán lẻ tung ra những món đồ làm bếp với giá rẻ.

Tháng Mười Một - Những vụ bán hạ giá trong mùa tặng quà dịp lễ bắt đầu cung cấp vài giá cả tốt nhất trong năm về máy truyền hình và các đồ điện tử khác. Những vụ bán hạ giá dụng cụ trong nhà cũng tiếp tục xuống tới đáy và các dụng cụ làm việc giá rẻ cũng thừa thãi.

Tháng Mười Hai - Ngày Black Friday (ngày Thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn) và Cyber Monday (Thứ Hai, sau Black Friday, được coi như ngày mua sắm online) và những tuần lễ trước những ngày mua sắm liên miên đó, máy truyền hình và đồ điện tử tiếp tục có giá rẻ nhất trong năm. Bởi vì các lò nướng bánh (toasters), máy xay trái cây (blenders) và các dụng cụ nhỏ khác là những món dễ dàng chộp lấy khi người ta mua sắm quà tặng vào phút chót, các nhà bán lẻ bán những thứ đó với giá gần như cho không.

Những vụ cải tiến nhà, được ký hợp đồng vào lúc này, thay vì trong mùa sửa sang nhà bận rộn vào mùa Xuân và mùa Hè, được giảm giá vì nhu cầu thấp và những thỏa thuận có thể thương lượng có thể rẻ mạt so với giá đầy đủ mà bạn sẽ trả trong mùa Xuân. (nn)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus