XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cộng Hòa chặn chuẩn thuận Chuck Hagel làm bộ trưởng Quốc Phòng
Thursday, February 14, 2013 8:07:26 PMBài liên quan


WASHINGTON, DC -
Cựu Thượng Nghị Sĩ Chuck Hagel (Cộng Hòa-Nebraska) đã bị phía Cộng Hòa ở Thượng Viện chặn lại trong việc mở một cuộc bỏ phiếu chuẩn thuận ông làm bộ trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ hôm Thứ Năm.

Thượng Nghị Sĩ John McCain (trái) nói chuyện với Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham sau cuộc bỏ phiếu. (Hình: AP Photo/J. Scott Applewhite)

Thượng Viện do phía Dân Chủ kiểm soát chỉ đạt được 58 phiếu, không đủ 60 phiếu để ngăn chặn một vụ câu giờ (filibuster) của phía Cộng Hòa.

Dân Chủ hiện có 55/100 phiếu tại Thượng Viện.

Phía Cộng Hòa, dẫn đầu là hai thượng nghị sĩ, John McCain (Arizona) và Lindsey Graham (South Carolina), muốn chặn sự chuẩn thuận này cho tới khi Tòa Bạch Ốc trả lời thắc mắc của họ liên quan đến vụ Tòa Lãnh Sự Mỹ tại Benghazi, Libya, bị tấn công hôm 11 Tháng Chín, 2012, làm thiệt mạng bốn công dân Mỹ, trong đó có vị đại sứ Mỹ.

Phía Cộng Hòa muốn biết Tổng Thống Obama có yêu cầu chính phủ Libya giúp đỡ trong ngày xảy ra sự kiện hay không.

Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Năm nói rằng tổng thống có nói chuyện với lãnh đạo Libya một ngày sau khi vụ tấn công xảy ra. (Ð.D.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus