XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Sở Di Trú Hoa Kỳ tiếp xúc với cộng đồng người Việt
Thursday, February 14, 2013 8:12:58 PM
 

Nam Lộc

 

Với tư cách là một thành viên Ủy Ban Cố Vấn Quốc Tịch (Naturalization Advisory Committee) của Sở Di Trú Hoa Kỳ tại Los Angeles từ gần 20 năm qua, chúng tôi xin hân hạnh gởi đến quý vị bản thông báo đính kèm về buổi tiếp xúc và gặp gỡ với cộng đồng người Mỹ gốc Việt sẽ được diễn ra vào ngày Thứ Năm, 21 Tháng Hai, 2013 tại thành phố Santa Ana, California.

Ðây một nỗ lực rất đáng khích lệ của Sở Di Trú Hoa Kỳ trong kế hoạch “giao tiếp” với những cộng đồng di dân người thiểu số, nhằm mục đích trình bày, giải thích cũng như giúp đỡ những ai cần đến các dịch vụ di trú do cơ quan này phụ trách và điều hành.

Sở Di Trú dự trù sẽ tổ chức những buổi “giao tiếp” tương tự ở nhiều thành phố tại các tiểu bang có đông người Việt cư ngụ. Vậy quý vị nào có những nhu cầu hoặc thắc mắc liên quan đến vấn đề di trú, nhập tịch hoặc muốn đóng góp ý kiến xin hãy đến gặp gỡ để trình bày trực tiếp với các sĩ quan di trú Hoa Kỳ.

Người Việt tại Hoa Kỳ là một trong số những cộng đồng có nhu cầu về di trú cao nhất hiện nay, vì thế để nói lên mối quan tâm cùng tìm hiểu các quyền lợi về di trú và nhập tịch, chúng tôi xin kêu gọi sự tham dự đông đảo của quý vị đồng hương cư ngụ tại quận Cam (Orange County) cũng như tại các thành phố lân cận hưởng ứng lời mời của Sở Di Trú trong buổi “Giao Tiếp” đầu tiên theo thời gian và địa điểm như sau:

Thứ Năm, 21 Tháng Hai

Thời gian: 2 PM đến 3:30 PM

Ðịa điểm: Sở Di Trú Santa Ana, 34 Civic Center Dr., Santa Ana, CA 92701

Ðiện thoại: 1-888-989-4980, (Mật khẩu “Giao Tiếp”)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus