CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

HK Westminster mời phụ huynh có con vào mẫu giáo họp
Thursday, February 14, 2013 8:18:23 PM


 

Linh Nguyễn/Người Việt

 

WESTMINSTER (NV) - Học Khu Westminster mời phụ huynh tham dự buổi họp quan trọng về chương trình Lớp Mẫu Giáo Nguyên Ngày, từ 6 giờ 30 tối đến 7 giờ 30 tối Thứ Tư, 27 Tháng Hai, tại các trường tiểu học gần địa chỉ nhà của mình. Lớp này chỉ dành cho trẻ em đủ 5 tuổi vào hoặc trước ngày 2 Tháng Mười Hai, 2013.

Trẻ em Lớp Mẫu Giáo Dự Bị tại trường tiểu học Meairs. (Hình: Học Khu Westminster cung cấp)

Nếu không biết rõ trường nào, phụ huynh có thể gọi số điện thoại cho trường gần nhà hoặc cô Darcy Spicer số (714) 898-8389, ext. 3637 để biết chi tiết. Quý vị có thể xin gặp nhân viên nói tiếng Việt nếu không nói được tiếng Anh.

“Westminster là học khu duy nhất cung cấp chương trình lớp mẫu giáo nguyên ngày, đầy phẩm chất để giúp con em phát triển trong một môi trường an toàn,” Bà Trish Montgomery, phát ngôn viên của học khu, nói với phóng viên nhật báo Người Việt.

Theo tài liệu của học khu, ngoài lớp mẫu giáo chính thức, Lớp Mẫu Giáo Dự Bị giúp trẻ em tự tin, phát triển những động tác, nâng cao kỹ năng tập trung và học hỏi ngay từ ban đầu. Học khu mở cửa thu nhận học sinh cho tất cả các trường trong học khu và đây là năm thứ 5 Học Khu Westminster cung cấp chương trình Lớp Mẫu Giáo Dự Bị.

 

Lớp Mẫu Giáo Chính Thức

 

Ngày đầu ghi danh là 6 Tháng Ba.

Luật mới của California, áp dụng từ niên khóa 2013-2014, con em quý vị phải đủ 5 tuổi trước hoặc trong ngày 1 Tháng Mười để ghi danh lớp mẫu giáo chính thức. Luật này sẽ được thực hiện trong ba năm và chú trọng kỹ năng tập đọc vỡ lòng, tập viết và toán. Thêm vào đó, học sinh còn tập làm việc độc lập và làm việc chung với bạn bè trong các môi trường khác nhau.

Niên khóa 2014-2015, con em phải đủ 5 tuổi vào hoặc trước ngày 1 Tháng Chín.

Nếu con em quý vị sẽ đủ 5 tuổi trong hoặc trước ngày 2 Tháng Mười Hai năm nay, học khu sẽ cung cấp hai chương trình mẫu giáo nguyên ngày để phụ huynh chọn lựa. Ðó là Lớp Mẫu Giáo Chính Thức và Lớp Mẫu Giáo Dự Bị.

 

Lớp Mẫu Giáo Dự Bị

 

Năm nay, trẻ em sinh trong khoảng ngày 1 Tháng Chín và ngày 2 Tháng Mười Hai chỉ được theo học Lớp Mẫu Giáo Dự Bị. Ðây là lớp dành cho học sinh ở tuổi mẫu giáo nhưng chưa sẵn sàng thích ứng với một môi trường học vấn trong khuôn khổ và là năm đầu của chương trình mẫu giáo hai năm.

Trung bình mỗi trường có từ một đến 2 Lớp Mẫu Giáo Dự Bị. Mười trong 13 trường tiểu học trong học khu hiện có Lớp Mẫu Giáo Dự Bị là Anderson, DeMille, Eastwood, Finley, Hayden, Meairs, Schmitt, Shroeder, Clegg và Wilmore.

“Ba trường năm nay không có lớp này là Sequoia, Fryberger và Webber, nhưng nếu đủ số học sinh ghi danh, chúng tôi sẽ mở lớp tại các trường này. Trường Hayden hiện có 2 lớp,” bà phát ngôn viên Học Khu Westminster nói.

“Các Lớp Mẫu Giáo Dự Bị của Học Khu Westminster học nguyên ngày (từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều) trong khi các học khu lân cận chỉ học nửa ngày,” bà Trish Montgomery nhắc nhở.

Khi ghi danh phụ huynh có thể yêu cầu chọn ngày giờ để con em được khảo sát về mặt phát triển, gồm môn vẽ, trả lời câu hỏi, dùng khối vuông để xếp và các khảo sát khác để đo lường mức độ sẵn sàng của trẻ. Kết quả sẽ được thông báo cho phụ huynh nên cho con học lớp mẫu giáo nào.

Phụ huynh có quyền chọn lựa chương trình mẫu giáo nào tốt nhất cho con. Riêng các em sinh từ 2 Tháng Mười đến 2 Tháng Mười Hai không cần khảo sát vì các em này chỉ được học Lớp Dự Bị Mẫu Giáo.

Phụ huynh, nếu cư ngụ ngoài khu vực thuộc Học Khu Westminster nhưng muốn con em học Lớp Dự Bị Mẫu Giáo, có thể liên lạc Land School.

Tại buổi họp, phụ huynh tham dự sẽ được nhận đầy đủ tài liệu tham khảo, có thông dịch sang tiếng Việt và giữ trẻ miễn phí.

Ghi ghi danh Lớp mẫu Giáo Nguyên Ngày cần mang những giấy tờ như giấy khai sinh hay rửa tội, hoặc thẻ I-94; giấy xác nhận địa chỉ cư trú (Hóa đơn gas, điện, hợp đồng thuê nhà, giấy xác nhận của chủ nhà nếu ở chung nhà; và hồ sơ chích ngừa, như Polio (3 liều), Hepatitis B (3 liều), DTP (4 liều), Varicella (trái rạ), MMR (2 liều).

Mọi chi tiết, xin liên lạc Land School tại (714) 898-8389, hoặc vào trang mạng www.wsd.k12.ca.us

––-

Liên lạc tác giả: LinhNguyen@nguoi-viet.com
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus