CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cổ động viên đội Liverpool bị tấn công
Friday, February 15, 2013 4:43:44 PM
 

- FIFA sẽ cho thử nghiệm doping

 

TỔNG HỢP - Theo tin từ hệ thống truyền hình Russia cho biết một số cổ động viên đội bóng câu lạc bộ Liverpool của Premier League bị các hooligans đội Zenit tấn công trước trận đấu lượt đi vòng 32 giải Europa League vào ngày Thứ Năm vừa qua.

Các cổ động viên đội FC Zenit St. Petersburg cổ vũ đội nhà trong trận đấu lượt đi vòng 32 giải Europa League diễn ra giữa FC Zenit St. Petersburg và Liverpool FC diễn ra tại St. Petersburg, ngày 14 tháng 2, 2013. (Hình: Kirill Kudryavtsev/AFP/Getty Images)

Ðài truyền hình Peter của St. Peterburg cho biết vào chiều tối ngày Thứ Tư vào khoảng 40 dân hooligans (cổ động viên quá khích) đã tấn công một nhóm nhỏ dân hâm mộ đội bóng Liverpool khi những người này sắp bước ra khỏi một quán rượu địa phương, buộc họ phải tìm kiếm sự bảo vệ từ bên trong quán.

Nhân viên bảo vệ an ninh sử dụng gậy baseball để ngăn cản nhóm hooligans trước khi hộ tống bảy ủng hộ viên đội Liverpool rời khỏi an toàn. Tin cho biết không ai bị thương nghiêm trọng.

Trong khi đó đội Zenit đã bảo đảm với Liverpool vào ngày Thứ Tư là những ủng hộ viên Liverpool đến từ Anh dự khán trận đấu sẽ cảm thấy an ninh sau khi những mối quan tâm về vấn đề kỳ thị chủng tộc xuất hiện.

Ban lãnh đạo đội bóng vô địch Nga đưa ra thông báo trên website (www.fc-zenit.ru) của mình là: “Câu lạc bộ sẽ làm việc chặt chẽ để các cầu thủ và những người ủng hộ đội bóng được yên tâm thưởng thức trận đấu ngày mai. Zenit luôn luôn tố cáo bất cứ hành động mang tính chất kỳ thị chủng tộc. Chúng tôi hy vọng đối thủ của chúng tôi chia sẻ cùng mục đích và ngày mai sẽ là một trận cầu hay đẹp được tất cả khán giả ủng hộ.”

Những cổ động viên đội bóng Zenit được cảnh cáo về bất cứ hành động kỳ thị nào trên khán đài trong khi thành phố St. Petersburg nổi tiếng là thành phố chịu ảnh hưởng của tư tưởng quốc gia cực hữu mạnh mẽ.

Vào tháng 12 vừa qua, đa số dân hâm mộ bóng tròn đã yêu cầu đội bóng Zenit từ bỏ việc thuê mướn những cầu thủ da đen và đồng tính tiếp theo những tin đồn về sự việc xung quanh tiền đạo Brazil Hulk. Các dân hâm mộ cho biết họ muốn có nhiều cầu thủ sinh trưởng tại địa phương hoặc Châu Âu hơn trong đội hình.

Theo tin từ giới truyền thông địa phương cho biết một số 2500 cảnh sát đã tuần tra khu vực bên ngoài sân vận động Petrovsky trước trận đấu.

 

FIFA sẽ cho thử nghiệm doping

 

Liên Ðoàn Bóng Tròn Thế Giới FIFA cho biết sẽ áp dụng thử nghiệm máu đối với các cầu thủ của các đội bóng tham dự cả hai giải Confederation Cup trong năm nay và vòng chung kết World Cup 2014 Brazil như là một phần nằm trong chiến dịch chống lại doping trong thể thao.

Chủ tịch cơ quan chống doping thế giới World Anti-Doping Agency (WADA), John Fahey, vào đầu tuần qua cho biết, trận đấu không đủ để thử nghiệm đối với the blood-boosting agent EPO, một cơ quan thường sử dụng thử nghiệm máu chống doping trong thể thao, sau khi tiết lộ là chỉ một trong bốn cầu thủ được thử nghiệm máu trong các vòng loại World Cup. Sau khi gặp gỡ với chủ tịch FIFA vào đầu tuần này để thảo luận về vấn đề, Fahey rất hoan nghênh việc thực hiện thử nghiệm chống doping của cơ quan bóng tròn tối cao trên hành tinh này.

Tổng giám đốc cơ quan World Anti-Doping Agency (WADA), David Howman (trái) và chủ tịch WADA, John Fahey (phải) trong buổi nói chuyện của cơ quan này trước ngày khai mạc Thế Vận Hội London 2012 diễn ra tại Trung Tâm Báo Chí, London, ngày 25 tháng 7, 2012. (Hình: Jeff J Mitchell/Getty Images)

Chủ tịch ủy ban y tế FIFA, Michael D'Hooge, xác nhận sẽ thực hiện thử nghiệm máu: “Năm 2014, năm của World Cup Brazil, chúng tôi sẽ chi tiêu 2.5 triệu đô la cho việc chống lại doping. FIFA là tổ chức thể thao quốc tế đầu tiên cho áp dụng rộng rãi biện pháp chống doping đối với môn thể thao toàn đội.”
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus