XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bắc Hàn tăng cường khả năng phóng hỏa tiễn
Friday, February 15, 2013 4:50:31 PMBài liên quan


WASHINGTON (AP) -
Bắc Hàn hiện đang có hành động tu bổ một trong hai địa điểm phóng hỏa tiễn chính yếu của họ, có vẻ là để chuẩn bị cho việc phóng các hỏa tiễn lớn hơn, và với một số biến cải trong kiểu mẫu cho thấy Bình Nhưỡng đang được sự trợ giúp của Iran, theo nhận định của một viện nghiên cứu Mỹ hôm Thứ Năm.

Hỏa tiễn của Bắc Hàn được bắn lên hôm 12 Tháng Mười Hai 2012. (Hình: KNS/AFP/Getty Images)

Vụ phóng thành công hỏa tiễn hồi Tháng Mười Hai năm ngoái và vụ thử nguyên tử hôm Thứ Ba, bất chấp các nghị quyết lên án của Hội Ðồng Bảo An LHQ, đang làm tăng thêm lo ngại rằng Bắc Hàn đang tiến dần đến khả năng chế tạo bom nguyên tử nhỏ đủ để đặt trên hỏa tiễn liên lục địa.

Một bản phân tích của Viện Nghiên Cứu Mỹ-Nam Hàn ở trường Ðại Học John Hopkins nói rằng Bắc Hàn đã có những tiến bộ đáng kể từ Tháng Mười năm ngoái trong việc xây dàn phóng hỏa tiễn cùng những cơ sở phụ thuộc khác tại Tonghae, nằm ở bờ biển Ðông Bắc của Bắc Hàn.

Bản nghiên cứu này cho rằng dàn phóng mới của Bắc Hàn có thể hoàn tất vào năm 2016 cho các hỏa tiễn lớn hơn, có tầm bắn xa hơn. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus