CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Anh cảnh cáo an ninh Âu Châu nếu cuộc chiến Syria kéo dài
Friday, February 15, 2013 4:59:10 PM

Bài liên quan


LONDON (Reuters) -
Ngoại trưởng Anh, ông William Hague, hôm Thứ Năm lên tiếng cảnh cáo rằng cuộc chiến ở Syria kéo dài càng lâu thì nguy cơ an ninh cho Âu Châu càng tăng cao vì tạo thêm thành phần quá khích có kinh nghiệm chiến trường.

Ngoại Trưởng William Hague lo rằng chiến cuộc ở Syria có thể ảnh hưởng an ninh Âu Châu. (Hình: Paul Kane/Getty Images)

Ông Hauge đặc biệt hướng cảnh cáo này tới Nga, vốn đang phải đối phó với tấn công từ các nhóm Hồi Giáo nổi dậy, nhưng lại cùng với Trung Quốc ngăn chặn các nỗ lực của Hội Ðồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nhằm có hành động chống lại chế độ của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad.

Ông Assad hiện đang phải đối phó với cuộc nổi dậy kéo dài đã gần hai năm nay khiến gần 70,000 người thiệt mạng và là một tụ điểm của thành phần Hồi Giáo Thánh Chiến (jihadists) từ khắp nơi trên thế giới kéo về để nhằm thay thế chế độ không tôn giáo của Assad bằng một chính quyền Hồi Giáo cực đoan.

Ông Hague cho hay Anh không mất tin tưởng vào các cuộc cách mạng “Mùa Xuân Ả Rập” từng lật đổ bốn chế độ độc tài, nhưng cảnh cáo rằng Syria là một nơi đang dễ bị thành phần Hồi Giáo quá khích cướp đi thành quả của dân chúng nổi dậy. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus