XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Anh cảnh cáo an ninh Âu Châu nếu cuộc chiến Syria kéo dài
Friday, February 15, 2013 4:59:10 PMBài liên quan


LONDON (Reuters) -
Ngoại trưởng Anh, ông William Hague, hôm Thứ Năm lên tiếng cảnh cáo rằng cuộc chiến ở Syria kéo dài càng lâu thì nguy cơ an ninh cho Âu Châu càng tăng cao vì tạo thêm thành phần quá khích có kinh nghiệm chiến trường.

Ngoại Trưởng William Hague lo rằng chiến cuộc ở Syria có thể ảnh hưởng an ninh Âu Châu. (Hình: Paul Kane/Getty Images)

Ông Hauge đặc biệt hướng cảnh cáo này tới Nga, vốn đang phải đối phó với tấn công từ các nhóm Hồi Giáo nổi dậy, nhưng lại cùng với Trung Quốc ngăn chặn các nỗ lực của Hội Ðồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nhằm có hành động chống lại chế độ của Tổng Thống Syria Bashar al-Assad.

Ông Assad hiện đang phải đối phó với cuộc nổi dậy kéo dài đã gần hai năm nay khiến gần 70,000 người thiệt mạng và là một tụ điểm của thành phần Hồi Giáo Thánh Chiến (jihadists) từ khắp nơi trên thế giới kéo về để nhằm thay thế chế độ không tôn giáo của Assad bằng một chính quyền Hồi Giáo cực đoan.

Ông Hague cho hay Anh không mất tin tưởng vào các cuộc cách mạng “Mùa Xuân Ả Rập” từng lật đổ bốn chế độ độc tài, nhưng cảnh cáo rằng Syria là một nơi đang dễ bị thành phần Hồi Giáo quá khích cướp đi thành quả của dân chúng nổi dậy. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus