XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tổng Thống Obama vận động cho kế hoạch giáo dục
Friday, February 15, 2013 5:26:38 PM

DECATUR, Georgia (AP) -
Tiếp tục vận động cho những kế hoạch đã nêu lên trong bản Thông Ðiệp Liên Bang, hôm Thứ Năm Tổng Thống Obama đã đến Georgia nói chuyện về vấn đề mở rộng chương trình giáo dục mẫu giáo.

Tổng Thống Obama “high-five” một học sinh trong lớp mẫu giáo tại College Heights Early Childhood Learning Center ở Decatur, Georgia. (Hình: AP/Evan Vucci)

Trước khi đến nói chuyện tại Decatur, tổng thống đã vào thăm một lớp mẫu giáo ở College Heights và chơi đùa với các em nhỏ. Theo kế hoạch do tổng thống đưa ra, chính quyền sẽ trợ cấp hoàn toàn cho những trẻ em dưới 4 tuổi học ở trường công lập nếu thu nhập gia đình dưới 200% mức nghèo khó do liên bang ấn định.

Bộ Trưởng Giáo Dục Arne Duncan nói với các nhà lập pháp ở Capitol Hill là ngân sách cắt giảm như đang chờ đợi sẽ tác động tai hại cho học sinh và nền kinh tế trong những năm sắp tới.

Tổng Thống Obama sẽ phác họa một số chi tiết về tốn kém cho kế hoạch giáo dục khi ông gởi bản dự thảo ngân sách sang Quốc Hội trong tháng tới. Tuy nhiên trước đó Tòa Bạch Ốc và Hạ viện còn cần phải xét xem có để cho những cắt giảm tự động theo đạo luật năm 2011 có hiệu lực từ 1 tháng 3 hay không. (H.C.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus