CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Cựu thị trưởng San Diego ra tòa vì lấy bạc triệu đánh bạc
Friday, February 15, 2013 6:51:39 PMSAN DIEGO -
Cựu thị trưởng San Diego hôm Thứ Năm đầm đìa nước mắt khi trình diện trước tòa, xác nhận đã ăn chận hơn $2 triệu từ một quỹ từ thiện do người chồng quá cố thành lập để đánh bạc, theo tường thuật của LA Times.

Bà Maureen O'Connor, lúc còn là thị trưởng San Diego, nói chuyện với báo chí trong khi ông Tom Bradley, thị trưởng Los Angeles, đứng phía sau, hồi Tháng Ba, 1991. (Hình: AP/Reed Saxon)

Bà Maureen O'Connor kết hôn với ông Robert O Peterson, một người đàn ông giàu có lớn hơn bà đến vài chục tuổi, và trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố San Diego. Nhưng trong cuộc sống riêng tư, mỗi ngày bà ngồi hằng giờ trước mấy cái máy chơi bài xì phé. Trong thời gian chín năm, bà đánh bạc khoảng $1 tỉ, gồm vài triệu đồng từ một quỹ từ thiện do người chồng quá cố thành lập. Ông Peterson cũng là người sáng lập hệ thống nhà hàng bán hamburger Jack in the Box.

Bà O'Connor, 66 tuổi, công nhận mình bị ghiền cờ bạc nặng đến mức gần khánh tận. Luật Sư Eugene Iredale, một người nổi tiếng, đại diện cho cho bà, nêu lý do rằng một cục bướu trong óc có thể là nguyên nhân khiến bà chịu sự phán đoán sai lệch. Ông cung cấp cho báo chí bản sao hình chụp não bộ của bà từ một cuộc giải phẫu hồi năm 2011.

Sự say mê cờ bạc tốn kém cả tỉ bạc của bà kéo dài từ năm 2000 đến 2009, từ San Diego sang đến Las Vegas đến Atlantic City. Vào năm 2008 và 2009, khi tài sản bà được thừa hưởng trở nên cạn kiệt, bà xoay qua lấy từ RP Foundation để bù lỗ. Luật Sư Iredale cho biết bà thua tổng cộng khoảng $13 triệu.

Trong cuộc thương thuyết với bên công tố, bà O'Connor đồng ý hoàn trả hơn $2 triệu cho RP Foundation. Phía công tố cũng chấp thuận hoãn truy tố bà trong thời hạn hai năm.

Trong thời gian này nếu bà không vi phạm luật pháp nào khác và hoàn trả số tiền như cam kết, cáo trạng về tội chuyển tài khoản bất hợp pháp sẽ được xí xóa. Ðồng thời, dù xác nhận lỗi lầm của mình, bà O'Connor vẫn được phép không nhận tội. (T.P.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus