XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ông Bắc kỳ
Saturday, February 16, 2013 3:53:06 PMBài liên quan


(Nhân đọc bài “Tết này mà không về thì đi luôn đi!”)

 

Chị KH quý mến,

Thây kệ, ông chồng của chị có là dân Bắc kỳ đi chăng, chị chớ nghe lời nhẹ dạ mà hỏng việc đời. Ở vào đoạn cao điểm nhất của người đàn bà mới lập gia đình không phải dễ đâu chị; vừa phải làm người vợ thao lược, gương mẫu, người tình lý tưởng và lại thêm người mẹ (dù mẹ kế), biết đầu lại còn làm bà nội hay ngoại nữa... Ông Bắc kỳ của chị chắc chắn đâu muốn có cô vợ chân dài, suốt ngày quấn quít ỏng ẻo, hưởng thụ cuộc sống mà sau bao nhiêu năm đơn chiếc, mãi nay mới gửi hồn vào đôi tay của chị.

Ai cũng biết “kim đâm vào thịt thì đau...” chị càng đau, càng nhớ, và vì thế lại càng đổ quạu nhiều...

Nhưng xin chị ráng giữ lòng bình an trở lại để phụ với chồng làm tròn bổn phận của người con dâu cho đến ngày ông cụ an phần. Chị mà làm được việc này, chắc chắn ông xã và con cháu họ hàng nhà ông sẽ dành cho chị lòng quý mến và sự kính trọng đặc biệt. Ông xã sẽ “nở mày nở mặt với thiên hạ” và lúc đó chắc ổng sẽ suốt ngày chỉ còn biết “yêu em dài lâu, yêu em đậm sâu” hết chỗ chứa cho coi.

NTKCB/Tây Ðức

 

Tòa soạn: Xin đăng lời góp ý của độc giả “NTKCB/Tây Ðức” cho chị KH. Cũng xin nhắn với chị, cuối thư góp ý, “NTKCB/Tây Ðức” có viết là nếu “Chị mà thành công thì chị chớ có quên tui nghen.” Chúc chị thành công.

 

 
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus