CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ðừng để việc tìm mua nhà làm bạn thất vọng
Tuesday, February 19, 2013 2:02:32 PM


 

Ðối với những ai đang săn lùng nhà, đây có thể là một tình cảm cuốn hút nóng bỏng ngay từ giây phút bạn bị căn nhà hấp dẫn khi nhìn từ bên ngoài. Nhưng đừng để sự quyến rũ của một phong cảnh đẹp đẽ làm cho bạn đi tới quyết định chọn căn nhà đó mà không tìm hiểu thêm một chút.

Việc săn lùng để tìm một căn nhà hoàn hảo về nhiều mặt cũng giống như tìm kiếm một mối tình hoàn hảo - rất hiếm trường hợp mọi điều về người tình của bạn phù hợp với những gì mà bạn mong ước. Những thứ mà lúc đầu bạn yêu thích có thể sau đó làm cho bạn chán và trở thành những thứ mà bạn không thích lắm sau này. Có phải điều đó có nghĩa căn nhà không thích hợp với bạn hay không? Không hẳn như vậy. Ðiều đó có thể đúng, nhưng nếu bạn hiểu mức độ chấp nhận của bạn - những gì quan trọng nhất đối với bạn trong một căn nhà, và những gì có thể bạn hoàn toàn không thể chịu đựng được - có thể bạn không muốn mua căn nhà sai lầm đó nữa.

Luôn luôn xác định rõ ràng và ghi nhớ những điều khoản đó trong đầu sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn khôn ngoan, dù cho vài lãnh vực của căn nhà gắn chặt với tình cảm của bạn và như hối thúc bạn “hãy mua đi!”

Việc đi tìm nhà để mua nên giống như chuyện hẹn hò. Hãy từ từ. Hiểu rõ những thứ thiết yếu phải có, những thứ không quan trọng lắm nhưng bạn muốn có, và những thứ không khi nào bạn chấp nhận trong cuộc đời này.

Một điều mà bạn có thể làm để giúp giản lược tiến trình là khởi sự lập ra một danh sách những thứ mà bạn thích về căn nhà hiện nay của bạn. Nếu bạn đang thuê mướn, có thể có những đặc điểm về căn nhà, căn chung cư, hoặc sự phát triển của lối sống có hoạch định mà bạn muốn tìm thấy một lần nữa trong khu dân cư mà bạn sẽ mua căn nhà của bạn.

Chẳng hạn, bạn có thể muốn sống trong một cộng đồng có cổng hoặc một townhouse có một số tiện nghi sang trọng. Dọn tới một căn nhà biệt lập không có những loại tiện nghi đó có thể là một điều gây thất vọng thực sự. Ngoài ra, điều đó có thể có nghĩa bạn phải trả thêm tiền để nhận được những tiện nghi giống như vậy, những thứ mà trước đó được bao gồm trong tiền thuê của bạn. Trong khi đây có thể không phải là một điều quyết định cuộc thương lượng, nó chắc chắn có thể thay đổi đường lối sống của bạn. Do đó, đừng quên xem xét điều đó. Việc đi bộ một khoảng cách ngắn dọc con đường để tới phòng tập thể dục, hồ bơi, phòng tắm hơi sẽ khác với chuyện phải lái xe 20 phút hoặc nhiều hơn để tới một phòng tập thể dục hoặc tắm hơi, trong khi trước hết bạn cũng phải trả một số tiền phụ trội hàng tháng để trở thành hội viên.

Một điều khác cần phải xem xét là bạn đã tới xem nhà bao nhiêu lần. Cũng giống như việc hẹn hò, bạn có thể có bị thu hút ngay tức khắc, nhưng càng gặp gỡ người tình nhiều lần bạn càng khám phá được nhiều điều. Với một căn nhà (giống như với một người bạn đời tương lai!), bạn cần tới coi một vài lần và vào những giờ khác nhau trong ngày. Bằng cách này bạn sẽ khám phá ra những căn phòng nào bị tối và khi nào hoặc lưu thông ồn ào như thế nào trong giờ đông xe. Bạn có thể nhận thấy rằng có rất nhiều tiện nghi quanh khu phố bởi vì có những trường học ở lân cận. Liệu điều này có phù hợp với lối sống của bạn hay không? Việc xem một căn nhà và khu dân cư chung quanh vào những giờ khác nhau trong ngày có thể là một dịp mở mắt và có thể cho thấy căn nhà này phù hợp với lối sống của bạn như thế nào.

Khi bạn viết ra những gì mà bạn thích trong căn nhà hiện nay của bạn, bạn cũng nên lập ra danh sách những thứ mà bạn muốn tránh trong tương lai và những cái mới mà bạn hy vọng sẽ nhận được.

Nên nhớ, sự tìm hiểu không thể kéo dài mãi. Cũng như trong tình yêu, những dịp tốt sẽ biến mất nếu bạn chờ quá lâu! Do đó, hãy đeo một chiếc nhẫn vào ngón tay người ta, hay trong trường hợp này, hãy đưa ra một đề nghị về căn nhà đó! (nn)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus