XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Chè đậu ván đặc
Tuesday, February 19, 2013 2:42:42 PM

Người hướng dẫn: 4ever1nl0ver

 

Nguyên liệu:

- 1 bịch đậu ván: Ngâm qua đêm cho mềm, bóc vỏ (nếu có).

- 1 gói đường phèn.

- Bột năng (hoặc bột bắp), vani.

- 1 lon nước cốt dừa (nếu muốn ăn với nước dừa).

- 1 bó lá dứa.

 

Cách nấu:

- Hấp cho đậu ván chín.

- Cho gói đường phèn vào nồi, chế 5 chén nước lạnh vào nấu cho đường tan.

- Hòa tan 1/2 gói bột năng với nước lạnh, rồi đổ từ từ vào nồi nước đường, quậy đều tay (hỗn hợp này phải sanh sánh đậu mới không bị chìm). Ðến khi thấy bột trong thì cho đậu đã chín vào, quậy đều, nhắc xuống cho vani vào.

- Thắng nước dừa: Ðổ lon nước dừa vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi (vặn lửa nhỏ), cho thêm chút đường + ít muối + lá dứa vào cho thơm. Khuấy 1 muỗng cafe bột bắp với 1/2 chén nước lạnh rồi cho từ từ vào nồi nước dừa (quậy đều tay). Quậy đến khi bột chín và sền sệt thì tắt bếp.

* Người Huế còn gọi là Chè Mũi (không ăn với nước dừa).
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus