XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ca sĩ Quang Tuấn chia sẻ cảm xúc đêm nhạc 'Cho Tôi Lại Từ Ðầu'
Thursday, February 21, 2013 2:42:30 PM

WESTMINSTER (NV) -
“Theo lời yêu cầu của rất nhiều khán giả yêu thích giọng hát của ca sĩ Quang Tuấn, chúng tôi sẽ có đêm nhạc mang chủ đề 'Cho Tôi Lại Từ Ðầu' do Quang Tuấn là ca sĩ chính của đêm ấy,” nhạc sĩ Sĩ Dự, chủ nhân của hội quán Lạc Cầm giới thiệu về đêm nhạc thính phòng với tiếng hát Quang Tuấn sẽ được bắt đầu lúc 8 giờ 30 tối ngày Thứ Bảy, 16 Tháng Ba, tại hội quán Lạc Cầm, 15041 Moran St., Westminster, CA 92683.

Ca sĩ Quang Tuấn. (Hình: Ca sĩ cung cấp)

“'Cho Tôi Lại Từ Ðầu' là một đoạn văn ngắn trong ca khúc Kỷ Niệm (nhạc Phạm Duy), và bài hát này anh Sĩ Dự rất thích Quang Tuấn hát nên anh chọn đó là chủ đề của đêm nhạc,” ca sĩ Quang Tuấn giới thiệu về chương trình nhạc sắp tới của anh, anh nói tiếp: “Bên cạnh đó 'Cho Tôi Lại Từ Ðầu' cũng là tên của một bài hát khác của nhạc sĩ Trần Quang Lộc.”

Năm 1993, ca sĩ Quang Tuấn đoạt giải nhất trong một cuộc thi tuyển lựa ca sĩ của vũ trường Ritz, do nhạc sĩ Ngọc Chánh làm chủ thời bấy giờ, “Sau khi tôi đoạt giải nhất của cuộc thi, nhạc sĩ Ngọc Chánh đã mời tôi thu âm cho tape nhạc mang chủ đề 'Chỉ Vì Em Yêu Anh', đó cũng là tape nhạc đầu tiên tôi được thu tiếng hát của mình cùng với ca sĩ Ý Lan với ca khúc 'Cho Tôi Lại Từ Ðầu'” ca sĩ Quang Tuấn hồi tưởng lại kỷ niệm với chủ đề “Cho Tôi Lại Từ Ðầu.”

Nhắc đến Quang Tuấn là nhắc tới giọng ca trầm ấm, tiếng hát mà cho dù bạn đang làm bất cứ chuyện gì hay đang ở chỗ nào cũng thế, khi nghe người ca sĩ ấy cất tiếng hát thì lập tức bạn sẽ như người bị hớp hồn, vội vàng ngừng tay lại để tự hỏi “ai hát mà nghe ấm áp quá vậy?”

Nói đến Quang Tuấn không phải chỉ có một người ca sĩ như nam danh ca Tuấn Ngọc đã khen hết lời phía đằng sau sân khấu với Quang Tuấn trong một show nhạc thính phòng, ngay sau khi chàng ca sĩ ấy vừa hoàn thành phần biểu diễn của anh, mà hầu như mọi ca sĩ khác dù là đàn anh, đàn chị hay tên tuổi hoặc chưa có tên tuổi cũng thế, đều “nể nang” tiếng hát đó.

Nhạc trưởng Thomas Ngô với hội nghệ thuật âm nhạc California, anh cũng chính là người đầu tiên có những chương trình nhạc thính phòng, trong đó giới thiệu ca sĩ Quang Tuấn như một khám phá mới với thể loại “nhạc sang” này, cho đến nay anh vẫn nói “Quang Tuấn có giọng hát kỳ diệu, nghe rồi nhưng vẫn còn muốn nghe nữa, nghe mãi.”

Trong chương trình của đêm “Cho Tôi Lại Từ Ðầu” ca sĩ Quang Tuấn tiết lộ anh sẽ gửi đến khán giả nhiều ca khúc của nhạc sĩ Phạm Duy, “Hầu như những bài hát tôi sẽ trình bày cho đêm nhạc đó, phần lớn đã đi vào quên lãng như Bên Ni, Bên Nớ, Tình Khúc Chiến Trường, Tâm Sự Gửi Về Ðâu? chẳng hạn.”

Ngoài ra anh cũng sẽ trình bày các nhạc phẩm của Phạm Mạnh Cương, Trịnh Công Sơn, Từ Công Phụng hay Ðoàn Chuẩn-Từ Linh... “Nói chung mục đích chính của tôi là chia sẻ với khán giả những tình cảm xuyên qua âm nhạc của Phạm Duy.” Ca sĩ Quang Tuấn tâm sự.

“Ngộ lắm anh, đã 7 lần biểu diễn ở Lạc Cầm vậy mà cả 7 lần Tuấn đều có chung một suy nghĩ, cảm xúc giống nhau đó là sự thú vị, thoải mái từ âm thanh, ban nhạc, và nhất là quý khách tham dự rất lịch sự, dễ thương vô cùng.” Ca sĩ Quang Tuấn chia sẻ niềm xúc cảm của anh về hội quán Lạc Cầm.

Giá vé: VIP $60; đồng hạng $45

Liên lạc giữ vé: (714) 891-8885. (Ð.T.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus