XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tám lính Indonesia bị phiến quân ly khai Papua hạ sát
Thursday, February 21, 2013 4:03:02 PM

JAKARTA (AFP) -
Giới hữu trách Indonesia hôm Thứ Năm cho hay thành phần phiến quân ly khai tại Papua thuộc Indonesia vừa hạ sát tám quân nhân trong đợt tấn công lớn nhất từ nhiều năm nay.

Binh sĩ Indonesia kiểm tra cư dân vùng Papua. Phiến quân vùng này vừa hạ sát tám binh sĩ quốc gia. (Hình minh họa: Tjahjono Eranius/AFP/Getty Images)

Phiến quân bắn chết tám người và làm bị thương hai người khác trong hai vụ tấn công ở vùng núi non thuộc quận Puncak Jaya, nơi được coi là cứ địa của phiến quân và thường xuyên xảy ra các cuộc chạm súng.

Giới hữu trách cho hay họ tin rằng lực lượng nổi dậy có tên Phong Trào Papua Tự Do (OPM) đã thực hiện các cuộc tấn công này.

Vụ đầu tiên xảy ra vào lúc 9 giờ 30 sáng, giờ địa phương, khi một toán võ trang bắn vào đồn quân chính phủ ở làng Tingginambut, làm thiệt mạng một quân nhân và làm bị thương một người khác, theo phát ngôn viên quân sự ở tỉnh Papua, Jansen Simajuntak.

Một giờ sau đó, ở làng Sinak cách đó chừng 60 km, một toán quân gồm 9 người bị phục kích khi đang trên đường đến phi trường để nhận các máy móc truyền tin, khiến bảy người thiệt mạng. Phát ngôn viên Sirmanjuntak nói rằng cả chín người lính này đều không võ trang lúc bị tấn công. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus