CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tám lính Indonesia bị phiến quân ly khai Papua hạ sát
Thursday, February 21, 2013 4:03:02 PM

JAKARTA (AFP) -
Giới hữu trách Indonesia hôm Thứ Năm cho hay thành phần phiến quân ly khai tại Papua thuộc Indonesia vừa hạ sát tám quân nhân trong đợt tấn công lớn nhất từ nhiều năm nay.

Binh sĩ Indonesia kiểm tra cư dân vùng Papua. Phiến quân vùng này vừa hạ sát tám binh sĩ quốc gia. (Hình minh họa: Tjahjono Eranius/AFP/Getty Images)

Phiến quân bắn chết tám người và làm bị thương hai người khác trong hai vụ tấn công ở vùng núi non thuộc quận Puncak Jaya, nơi được coi là cứ địa của phiến quân và thường xuyên xảy ra các cuộc chạm súng.

Giới hữu trách cho hay họ tin rằng lực lượng nổi dậy có tên Phong Trào Papua Tự Do (OPM) đã thực hiện các cuộc tấn công này.

Vụ đầu tiên xảy ra vào lúc 9 giờ 30 sáng, giờ địa phương, khi một toán võ trang bắn vào đồn quân chính phủ ở làng Tingginambut, làm thiệt mạng một quân nhân và làm bị thương một người khác, theo phát ngôn viên quân sự ở tỉnh Papua, Jansen Simajuntak.

Một giờ sau đó, ở làng Sinak cách đó chừng 60 km, một toán quân gồm 9 người bị phục kích khi đang trên đường đến phi trường để nhận các máy móc truyền tin, khiến bảy người thiệt mạng. Phát ngôn viên Sirmanjuntak nói rằng cả chín người lính này đều không võ trang lúc bị tấn công. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus