XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nổ xe bom tại Damascus, ít nhất 31 người chết
Thursday, February 21, 2013 4:05:19 PM
 

DAMASCUS, Syria (AFP) - Một vụ nổ xe bom với sức công phá cực mạnh gần trụ sở đảng cầm quyền Baath ở trung tâm thủ đô Damascus của Syria hôm Thứ Năm đã làm thiệt mạng ít nhất 31 người, đồng thời làm bị thương nhiều người khác, theo giới truyền thông và một tổ chức nhân quyền.

Một người bị thương được mang khỏi nơi xảy ra vụ nổ bom ở Damascus, Syria. (Hình: AP Photo/SANA)

Vụ nổ diễn ra trong lúc các thành phần đối lập Syria đang họp ở Cairo để thảo luận đề nghị thương thảo với chế độ Assad.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, một căn cứ quân sự cạnh đó cũng bị pháo kích bằng súng cối, theo tin từ đài truyền hình nhà nước.

Hãng thông tấn SANA của chính phủ Syria cho hay “một số lớn” thường dân bị thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ này. Trong khi đó, tổ chức bảo vệ nhân quyền Syrian Observatory for Human Rights, có trụ sở đặt tại Anh, cho hay có 31 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Lãnh tụ phía đối lập tại Syria, ông Ahmed Moaz al-Khatib, mới đây đưa ra đề nghị thương thảo với các giới chức chính phủ Bashar al-Assad, với điều kiện họ là những kẻ “không nhúng tay vào máu dân Syria.”

Ðề nghị của ông Khatib được sự ủng hộ của Liên Ðoàn Ả Rập, Hoa Kỳ và hai đồng minh thân cận của Syria là Iran và Nga. Tuy nhiên, Hội Ðồng Quốc Gia Syria (SNC), một tổ chức quan trọng trong liên minh đối lập, bác bỏ mọi thương thảo nếu Assad chưa chịu ra đi. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus