CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nổ xe bom tại Damascus, ít nhất 31 người chết
Thursday, February 21, 2013 4:05:19 PM
 

DAMASCUS, Syria (AFP) - Một vụ nổ xe bom với sức công phá cực mạnh gần trụ sở đảng cầm quyền Baath ở trung tâm thủ đô Damascus của Syria hôm Thứ Năm đã làm thiệt mạng ít nhất 31 người, đồng thời làm bị thương nhiều người khác, theo giới truyền thông và một tổ chức nhân quyền.

Một người bị thương được mang khỏi nơi xảy ra vụ nổ bom ở Damascus, Syria. (Hình: AP Photo/SANA)

Vụ nổ diễn ra trong lúc các thành phần đối lập Syria đang họp ở Cairo để thảo luận đề nghị thương thảo với chế độ Assad.

Ngay sau khi xảy ra vụ nổ, một căn cứ quân sự cạnh đó cũng bị pháo kích bằng súng cối, theo tin từ đài truyền hình nhà nước.

Hãng thông tấn SANA của chính phủ Syria cho hay “một số lớn” thường dân bị thiệt mạng và bị thương trong vụ nổ này. Trong khi đó, tổ chức bảo vệ nhân quyền Syrian Observatory for Human Rights, có trụ sở đặt tại Anh, cho hay có 31 người chết và hàng chục người khác bị thương.

Lãnh tụ phía đối lập tại Syria, ông Ahmed Moaz al-Khatib, mới đây đưa ra đề nghị thương thảo với các giới chức chính phủ Bashar al-Assad, với điều kiện họ là những kẻ “không nhúng tay vào máu dân Syria.”

Ðề nghị của ông Khatib được sự ủng hộ của Liên Ðoàn Ả Rập, Hoa Kỳ và hai đồng minh thân cận của Syria là Iran và Nga. Tuy nhiên, Hội Ðồng Quốc Gia Syria (SNC), một tổ chức quan trọng trong liên minh đối lập, bác bỏ mọi thương thảo nếu Assad chưa chịu ra đi. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus