CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

An Giang bác tin đồn cho người Trung Quốc trồng lúa
Thursday, February 21, 2013 5:27:44 PMAN GIANG (NV) -
Sau Long An, huyện Thoại Sơn thuộc tỉnh An Giang đang rộ tin đồn có người Trung Quốc đến thuê đất ruộng trồng lúa “thử nghiệm.” Tin đồn gây chấn động dư luận đến nỗi người đứng đầu ngành công an cộng sản Việt Nam ở huyện Thoại Sơn phải lên tiếng bác bỏ.

Người Trung Quốc muốn phá vị trí quốc gia xuất cảng gạo nhất nhì thế giới của Việt Nam? (Hình: Internet)

Báo Người Lao Ðộng cho biết, tin đồn nói rằng đã có một nhóm người Trung Quốc đến huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang thuê khoảng 6 ha đất để trồng lúa, với giá thuê cao gấp 5 lần bình thường. Dư luận còn xôn xao cho rằng loại lúa của người Trung Quốc mang đến trồng rất lạ, chưa từng có ở Việt Nam.

“Không tin vào mắt mình,” chính quyền huyện Thoại Sơn đã chỉ thị thuộc cấp kiểm soát tất cả đất đai trồng lúa thuộc 17 xã của huyện, đặc biệt tại thị trấn Phú Hòa và xã Phú Thuận. Nghe đâu đến sáng ngày 21 tháng 2, chủ tịch huyện Thoại Sơn mạnh miệng khẳng định rằng tin đồn chỉ là... tin đồn không có thật. Ộng này cũng xác quyết rằng không thể có chuyện nông dân Thoại Sơn cho người Trung Quốc thuê đất.

Tuy nhiên, thời gian gần đây có tin đồn nói rằng một nhóm người Trung Quốc đã thuê hàng ngàn thước vuông đất ở huyện Châu Thành, tỉnh Long An để trồng lúa và đã thu hoạch mùa đầu.

Hôm 21 tháng 2, tin đồn này được chính thức công nhận là... có thật. Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Long An đang loay hoay giải quyết sự việc xem ra đang gây xôn xao dư luận. Người dân lo không biết liệu giống lúa “lạ” của người Trung Quốc đưa sang trồng trên đất của mình là loại gì, và gây ảnh hưởng đến độ phì nhiêu của đất trồng ra sao. (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus