XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

An Giang bác tin đồn cho người Trung Quốc trồng lúa
Thursday, February 21, 2013 5:27:44 PM

AN GIANG (NV) -
Sau Long An, huyện Thoại Sơn thuộc tỉnh An Giang đang rộ tin đồn có người Trung Quốc đến thuê đất ruộng trồng lúa “thử nghiệm.” Tin đồn gây chấn động dư luận đến nỗi người đứng đầu ngành công an cộng sản Việt Nam ở huyện Thoại Sơn phải lên tiếng bác bỏ.

Người Trung Quốc muốn phá vị trí quốc gia xuất cảng gạo nhất nhì thế giới của Việt Nam? (Hình: Internet)

Báo Người Lao Ðộng cho biết, tin đồn nói rằng đã có một nhóm người Trung Quốc đến huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang thuê khoảng 6 ha đất để trồng lúa, với giá thuê cao gấp 5 lần bình thường. Dư luận còn xôn xao cho rằng loại lúa của người Trung Quốc mang đến trồng rất lạ, chưa từng có ở Việt Nam.

“Không tin vào mắt mình,” chính quyền huyện Thoại Sơn đã chỉ thị thuộc cấp kiểm soát tất cả đất đai trồng lúa thuộc 17 xã của huyện, đặc biệt tại thị trấn Phú Hòa và xã Phú Thuận. Nghe đâu đến sáng ngày 21 tháng 2, chủ tịch huyện Thoại Sơn mạnh miệng khẳng định rằng tin đồn chỉ là... tin đồn không có thật. Ộng này cũng xác quyết rằng không thể có chuyện nông dân Thoại Sơn cho người Trung Quốc thuê đất.

Tuy nhiên, thời gian gần đây có tin đồn nói rằng một nhóm người Trung Quốc đã thuê hàng ngàn thước vuông đất ở huyện Châu Thành, tỉnh Long An để trồng lúa và đã thu hoạch mùa đầu.

Hôm 21 tháng 2, tin đồn này được chính thức công nhận là... có thật. Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn tỉnh Long An đang loay hoay giải quyết sự việc xem ra đang gây xôn xao dư luận. Người dân lo không biết liệu giống lúa “lạ” của người Trung Quốc đưa sang trồng trên đất của mình là loại gì, và gây ảnh hưởng đến độ phì nhiêu của đất trồng ra sao. (PL)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus