XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Người Bỉ biểu tình phản đối chính sách khắc khổ
Thursday, February 21, 2013 5:39:16 PM

BRUSSELS (AP) -
Hàng chục ngàn công nhân Bỉ hôm Thứ Năm biểu tình gần trụ sở Liên Âu ở thủ đô Brussels để phản đối các biện pháp khắc khổ, vốn theo họ làm giảm mức lương và đòi hỏi phải có nỗ lực cải thiện tình trạng hiện nay.

Khoảng 30,000 người Bỉ biểu tình tại thủ đô Brussels phản đối chính sách khắc khổ của chính phủ. (Hình: Nicolas Maeterlinck/AFP/Getty Images)

Cuộc biểu tình này do các nghiệp đoàn lớn ở Bỉ tổ chức và tìm cách duy trì các đạo luật bảo vệ công nhân theo đó cho phép tăng lương công nhân dựa theo mức lạm phát. Các công nhân này cũng đòi hỏi chính phủ phải nỗ lực bảo vệ công việc làm của họ.

Một phát ngôn viên nghiệp đoàn, ông Marc Palumbe, cho hay có khoảng 40,000 người biểu tình để đòi có mức lương để “tạo khả năng chi tiêu cao hơn” và cũng đòi để có các điều kiện xã hội tốt đẹp hơn cho công nhân.

Chính phủ Bỉ đang trong cuộc thương thảo với nghiệp đoàn và giới chủ nhân nhằm cho phép các nhóm công nhân được thương thuyết giao kèo lao động chung với nhau. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus