XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ngũ Giác Ðài: 800,000 nhân viên dân sự có thể bị nghỉ không lương
Thursday, February 21, 2013 5:42:43 PM

WASHINGTON, DC (Washington Post) -
Ngũ Giác Ðài hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng khoảng 800,000 nhân viên dân sự trên khắp thế giới có thể sẽ bị cho nghỉ việc không lương nếu biện pháp cắt giảm ngân sách được thi hành tuần tới, tạo thêm sự lo ngại về ảnh hưởng của việc cắt giảm đồng loạt ngân sách đối với nền kinh tế cũng như an ninh quốc gia.

Bộ Trưởng Leon Panetta cảnh báo cắt giảm ngân sách sẽ làm hàng trăm ngàn người phải nghỉ việc và làm hại uy tín Hoa Kỳ. (Hình: Saul Loeb/AFP/Getty Images)

Trong bản phân tích chi tiết nhất về ảnh hưởng của việc cắt ngân sách toàn diện có tên “sequester,” các giới chức Bộ Quốc Phòng Mỹ cho hay các nhân viên dân sự có thể sẽ bị buộc nghỉ làm một ngày mỗi tuần trong liên tục 22 tuần lễ, cắt giảm 20% số lương của họ trong gần sáu tháng. Cũng theo Phòng Nhân Viên Bộ Quốc Phòng, có chừng 107,000 người trong số này sống ở Washington D.C, Maryland và Virginia.

Hai giới chức cao cấp trong chính phủ Obama, Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon E. Panetta và Ngoại Trưởng John F. Kerry hôm Thứ Tư cho hay việc cắt giảm này sẽ gây nguy hại cho uy tín của Mỹ trên toàn thế giới.

Trong vài ngày qua, Tòa Bạch Ốc đã có nhiều nỗ lực nhằm cảnh báo người dân Mỹ về hậu quả của việc cắt giảm ngân sách toàn diện nếu không đạt được thỏa thuận với Quốc Hội.

Trong khi đó, chủ tịch Hạ Viện Mỹ, ông John A. Boehner, thuộc đảng Cộng Hòa ở tiểu bang Ohio, lại cho rằng Tổng Thống Barack Obama đến nay vẫn không chịu có hành động để giải quyết vấn đề ngân sách nhằm tránh dẫn đến sự suy yếu của quân đội Mỹ. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus