CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ngũ Giác Ðài: 800,000 nhân viên dân sự có thể bị nghỉ không lương
Thursday, February 21, 2013 5:42:43 PMWASHINGTON, DC (Washington Post) -
Ngũ Giác Ðài hôm Thứ Tư lên tiếng cảnh cáo rằng khoảng 800,000 nhân viên dân sự trên khắp thế giới có thể sẽ bị cho nghỉ việc không lương nếu biện pháp cắt giảm ngân sách được thi hành tuần tới, tạo thêm sự lo ngại về ảnh hưởng của việc cắt giảm đồng loạt ngân sách đối với nền kinh tế cũng như an ninh quốc gia.

Bộ Trưởng Leon Panetta cảnh báo cắt giảm ngân sách sẽ làm hàng trăm ngàn người phải nghỉ việc và làm hại uy tín Hoa Kỳ. (Hình: Saul Loeb/AFP/Getty Images)

Trong bản phân tích chi tiết nhất về ảnh hưởng của việc cắt ngân sách toàn diện có tên “sequester,” các giới chức Bộ Quốc Phòng Mỹ cho hay các nhân viên dân sự có thể sẽ bị buộc nghỉ làm một ngày mỗi tuần trong liên tục 22 tuần lễ, cắt giảm 20% số lương của họ trong gần sáu tháng. Cũng theo Phòng Nhân Viên Bộ Quốc Phòng, có chừng 107,000 người trong số này sống ở Washington D.C, Maryland và Virginia.

Hai giới chức cao cấp trong chính phủ Obama, Bộ Trưởng Quốc Phòng Leon E. Panetta và Ngoại Trưởng John F. Kerry hôm Thứ Tư cho hay việc cắt giảm này sẽ gây nguy hại cho uy tín của Mỹ trên toàn thế giới.

Trong vài ngày qua, Tòa Bạch Ốc đã có nhiều nỗ lực nhằm cảnh báo người dân Mỹ về hậu quả của việc cắt giảm ngân sách toàn diện nếu không đạt được thỏa thuận với Quốc Hội.

Trong khi đó, chủ tịch Hạ Viện Mỹ, ông John A. Boehner, thuộc đảng Cộng Hòa ở tiểu bang Ohio, lại cho rằng Tổng Thống Barack Obama đến nay vẫn không chịu có hành động để giải quyết vấn đề ngân sách nhằm tránh dẫn đến sự suy yếu của quân đội Mỹ. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus