XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Mỹ bắt mật ong Trung Quốc nhập lậu, trị giá $180 triệu
Thursday, February 21, 2013 6:00:11 PM

WASHINGTON (AFP) -
Giới hữu trách Mỹ hôm Thứ Tư cho hay đã giăng bẫy bắt được hai công ty lớn nhập cảng bất hợp pháp mật ong Trung Quốc vào thị trường Mỹ để tránh bị phạt thuế bán hàng dưới giá thành, có thể lên đến $180 triệu.

Ông Daniel Ragsdale, phó giám đốc Quan Thuế Mỹ, tại cuộc họp báo nói về vụ nhập lậu mật ong Trung Quốc. (Hình: Jim Watson/AFP/Getty Images)

Quan Thuế Mỹ gọi đây là một trong những vụ khai gian xuất xứ sản phẩm để tránh thuế lớn nhất từ trước đến nay.

Giới hữu trách cho hay trong vụ này mật ong Trung Quốc đã được chuyển qua các quốc gia khác như Ấn Ðộ, Nga và Thái Lan để tránh thuế cao.

Có năm người bị bắt và bị truy tố trong vụ này. Hai công ty, Honey Holding, ở Texas, và Groeb Farms, ở Michigan, chịu trả số tiền phạt từ $1 triệu đến $2 triệu.

Phó giám đốc cơ quan Quan Thuế Mỹ, ông Daniel Ragsdale, cho hay kế hoạch mang tên “Honeygate” này chỉ là phần nổi của một tảng băng.

Giới hữu trách nói rằng có rất nhiều mặt hàng được nhập cảng vào Mỹ bị khai man loại sản phẩm hay nguồn gốc, khiến chính phủ Mỹ thiệt hại nhiều tỉ dollars mỗi năm.

Trong vụ bắt mật ong này, cơ quan quan thuế tịch thu khoảng 4,900 thùng mật ong.

Ðây là giai đoạn hai của cuộc điều tra khởi sự từ năm 2008 và trước đó đã có 14 người bị truy tố. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus