XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Học Khu Garden Grove có tổng quản trị mới
Thursday, February 21, 2013 7:14:36 PM
 

GARDEN GROVE (NV) - Học Khu Garden Grove vừa bổ nhiệm Tiến Sĩ Gabriela Mafi, phụ tá giám đốc giáo dục trung học, làm tổng quản trị, qua một cuộc họp kín của Hội Ðồng Giáo Dục hôm Thứ Ba, 19 Tháng Hai, thông cáo báo chí của học khu cho biết.

Tiến Sĩ Gabriela Mafi, tân tổng quản trị Học Khu Garden Grove. (Hình: Học Khu Garden Grove cung cấp)

Tiến Sĩ Mafi là người kế nhiệm sau khi Tiến Sĩ Laura Shwamm tuyên bố nghỉ hưu vào Tháng Giêng, sau 40 năm phục vụ trong học khu, trong đó có 14 năm trong vai trò tổng quản trị.

Tiến Sĩ Mafi là người chịu trách nhiệm về các hoạt động hàng ngày của học khu lớn thứ ba ở Orange County, gồm 70 trường học phục vụ học sinh trong hầu hết thành phố Garden Grove và một phần của các thành phố Anaheim, Cypress, Fountain Valley, Santa Ana, Stanton, và Westminster.

“Tiến Sĩ Mafi là người có kiến thức uyên bác, kinh nghiệm và niềm đam mê cần thiết để làm việc với các thành phần liên quan để hỗ trợ cho sự thành công của tất cả học sinh trong Học Khu Garden Grove,” Tiến Sĩ George West, chủ tịch Hội Ðồng Giáo Dục, tuyên bố, theo thông cáo báo chí.

“Hội Ðồng Giáo Dục cẩn thận theo kế hoạch kế nhiệm, và thận trọng lắng nghe các quan điểm khác nhau trong việc lựa chọn người lãnh đạo tốt nhất để hướng dẫn học khu này trên đường xây dựng trên những thế mạnh và thành tựu của quá khứ, đồng thời phải đối mặt với những thách thức trong tương lai,” ông nói thêm.

Tiến Sĩ Mafi, cư dân Los Alamitos, gia nhập Học Khu Garden Grove năm 2002 với chức vụ hiệu trưởng trường tiểu học Rosita, và sau đó là giám đốc nhân viên và giám đốc học vụ lớp 7 đến lớp 12.

Bà rời khỏi học khu trong một năm để đảm nhận vai trò giám đốc điều hành chương trình tiến sĩ giáo dục tại trường giáo dục Rossier thuộc đại học USC và tiếp tục trong các vai trò trợ giảng, giảng dạy các khóa học trong chương trình, học vụ, và trách nhiệm.

Bà được đề cử làm phụ tá giám đốc giáo dục trung học cho Học Khu Garden Grove trong năm 2009.

Trước khi vào Học Khu Garden Grove, bà từng giảng dạy và đảm nhiệm vai trò hành chính tại ABC và Học Khu Paramount trong vai trò phụ tá hiệu trưởng, điều phối viên của các trường ưu tú, và giáo viên ở các cấp lớp khác nhau, cũng như phát triển chương trình giảng dạy, giáo viên và dạy kèm.

Tiến Sĩ Mafi là thế hệ di dân đầu tiên tốt nghiệp đại học và lớn lên ở thành phố Los Angeles.

Bà tốt nghiệp cử nhân đại học Cal State Long Beach, cao học và tiến sĩ giáo dục đại học USC. (L.N.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus