CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ba cán bộ cao cấp tỉnh Bình Phước bị bắt vì tham nhũng
Friday, February 22, 2013 1:12:49 PM|BÌNH PHƯỚC (NV) -
Công an tỉnh Bình Phước vừa bắt giam một loạt ba cán bộ lãnh đạo của tỉnh này về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước, gây hậu quả nghiêm trọng.”

Cảnh công an xét nhà, bắt đi một loạt ba cán bộ lãnh đạo tỉnh Bình Phước liên quan đến vụ bê bối đất đai. (Hình: VNExpress)

Theo VNExpress, đó là các ông Nguyễn Tuấn Cảnh, 53 tuổi, phó giám đốc Sở Tư Pháp kiêm giám đốc Trung Tâm Dịch Vụ Ðấu Giá tỉnh Bình Phước; Trương Văn Phẩm, phó giám đốc Sở Tài Chính và Trần Minh Luân, giám đốc Quỹ Phát Triển Ðất tỉnh Bình Phước.

Thông báo của công an tỉnh Bình Phước cho biết, họ đã ập vào nhà riêng của ba cán bộ nói trên cùng một lượt để khám xét vào sáng ngày 22 tháng 2. Sau đó, cả ba đều bị điệu lên xe bít bùng để đưa về trại giam.

Theo tiết lộ sơ khởi của chính quyền tỉnh Bình Phước, đây là vụ bê bối lớn nhất từ trước đến nay của tỉnh này xảy ra từ năm 2010. Vào lúc đó, chính quyền tỉnh Bình Phước chấp thuận cho thực hiện một “dự án” bán 323 ha đất cao su của huyện Lộc Minh để mở rộng quốc lộ 13, nối hai vùng Lộc Tấn và Bù Ðốp.

Nhân thời cơ này, các quan chức nói trên - nằm trong hội đồng định giá của tỉnh, đã tuồn một số diện tích đất bán lại cho một số người với giá khoảng 264 triệu đồng, tương đương 13,000 đôla mỗi ha, rẻ bằng một nửa so với giá thị trường thời đó.

Cuộc điều tra còn nói rằng cả ba quan chức nói trên đã làm tổn hại cho ngân sách chính quyền tỉnh Bình Phước khoảng 25 tỉ đồng, tương đương 1.3 triệu đôla. Trong số này, người ta chưa rõ các ông bỏ túi bao nhiêu và “chung chi” cho các quan chức cấp trên bao nhiêu.

Cũng theo VNExpress, việc bán đất công cho cá nhân với giá thấp dưới giá thị trường đã diễn ra trước đó gần 3 năm. Tuy nhiên, cho đến nay thì chỉ mới có ba nghi can bị bắt trong vụ bê bối này. (PL)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus