XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Chuột New York chạy đi đâu sau bão Sandy?
Friday, February 22, 2013 5:53:03 PM

NEW YORK (AP) -
Vào cao điểm của trận bão khổng lồ Sandy, người dân thành phố New York nhìn cảnh nước biển tràn vào hệ thống xe điện ngầm đã phải tự hỏi là các đàn chuột sống dưới đó sẽ chạy đi đâu?

Một cư dân New York đặt bẫy chuột sau khi bão Sandy đi qua. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Bốn tháng sau đó, đây vẫn là điều chưa có câu trả lời, trong khi có những tin đồn không thể kiểm chứng là chúng chạy vào các tòa nhà trước đây chưa hề có bóng dáng chuột.

Các đài truyền hình và báo chí thành phố New York thời gian qua đăng tải nhiều bản tin về việc chuột chui vào sống trong các xe đậu bên đường, hay chạy vào các chung cư cao tầng và các công ty diệt trừ chuột nay đang phải làm việc không xuể.

Chỉ một tuần trước đây, một tiệm bánh nổi tiếng ở Manhattan, có tên Magnolia Bakery, đã phải đóng cửa hai ngày vì nạn chuột. Ít ngày sau đó, một ủy viên hội đồng thành phố đã đề nghị thành lập quỹ khẩn cấp trị giá $500,000 để tiêu diệt chuột ở những khu xóm bị ảnh hưởng của trận bão Sandy.

Tuy nhiên, sở y tế thành phố New York lại nói rằng không có chứng cớ gì cho thấy có việc chuột chạy tràn lan như người dân lo sợ và nhiều con chuột có thể đã chết đuối trong trận bão.

Hiện đang có tranh cãi là liệu các con chuột ở New York có sống sót và chạy vào các tòa nhà gần khu vực bị lụt lội hay không. Tuy nhiên, người ta biết rõ là có khoảng 7,000 con chuột trong phòng thí nghiệm của đại học New York University đã chết khi tòa nhà này bị ngập nước trong trận bão. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus