CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Chuột New York chạy đi đâu sau bão Sandy?
Friday, February 22, 2013 5:53:03 PMNEW YORK (AP) -
Vào cao điểm của trận bão khổng lồ Sandy, người dân thành phố New York nhìn cảnh nước biển tràn vào hệ thống xe điện ngầm đã phải tự hỏi là các đàn chuột sống dưới đó sẽ chạy đi đâu?

Một cư dân New York đặt bẫy chuột sau khi bão Sandy đi qua. (Hình: Mario Tama/Getty Images)

Bốn tháng sau đó, đây vẫn là điều chưa có câu trả lời, trong khi có những tin đồn không thể kiểm chứng là chúng chạy vào các tòa nhà trước đây chưa hề có bóng dáng chuột.

Các đài truyền hình và báo chí thành phố New York thời gian qua đăng tải nhiều bản tin về việc chuột chui vào sống trong các xe đậu bên đường, hay chạy vào các chung cư cao tầng và các công ty diệt trừ chuột nay đang phải làm việc không xuể.

Chỉ một tuần trước đây, một tiệm bánh nổi tiếng ở Manhattan, có tên Magnolia Bakery, đã phải đóng cửa hai ngày vì nạn chuột. Ít ngày sau đó, một ủy viên hội đồng thành phố đã đề nghị thành lập quỹ khẩn cấp trị giá $500,000 để tiêu diệt chuột ở những khu xóm bị ảnh hưởng của trận bão Sandy.

Tuy nhiên, sở y tế thành phố New York lại nói rằng không có chứng cớ gì cho thấy có việc chuột chạy tràn lan như người dân lo sợ và nhiều con chuột có thể đã chết đuối trong trận bão.

Hiện đang có tranh cãi là liệu các con chuột ở New York có sống sót và chạy vào các tòa nhà gần khu vực bị lụt lội hay không. Tuy nhiên, người ta biết rõ là có khoảng 7,000 con chuột trong phòng thí nghiệm của đại học New York University đã chết khi tòa nhà này bị ngập nước trong trận bão. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus