XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Việt Nam phóng vệ tinh thứ 3 lên quỹ đạo giữa năm nay
Friday, February 22, 2013 8:51:19 PM

HÀ NỘI (NV) -
Vệ tinh thứ ba của Việt Nam thuộc loại vệ tinh quan sát sẽ được phóng lên quỹ đạo vào quý thứ hai tới đây.

Vệ tinh viễn thông Vinasat 2 của Việt Nam phóng lên quỹ đạo ngày 16 tháng 5, 2012. (Hình: Aeriane)

Một bản tin của VNExpress hôm Thứ Năm cho hay nhà cầm quyền Hà Nội đã phê duyệt dự án vệ tinh quan sát có tên là VNREDSat-1A với tốn kém khoảng $70 triệu USD và qua tín dụng vay của Pháp bên cạnh phần vốn đối ứng của Việt Nam.

Dự án này đã khởi sự từ năm 2010 trong đó hãng sản xuất vệ tinh của Pháp là Astrium, ngoài việc chế tạo, sẽ huấn luyện cho khoảng 15 kỹ sư từ Việt Nam sang học kỹ thuật điều hành.

Ðây là một vệ tinh nhỏ sẽ được phóng đi từ trung tâm không gian Pháp đặt tại Guiana, Trung Mỹ, lên một quỹ đạo địa tĩnh cách mặt đất khoảng 670km. Nơi đây cũng đã phóng hai vệ tinh đầu tiên của Việt Nam đều do công ty Mỹ Lockheed Martin chế tạo. (T.N.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus