CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Pakistan bắt lãnh tụ nhóm Sunni sau vụ nổ xe bom
Saturday, February 23, 2013 1:19:28 PM

Bài liên quan


ISLAMABAD (AP) -
Giới hữu trách hôm Thứ Sáu bắt giữ lãnh tụ của một nhóm Hồi Giáo Sunni quá khích tại một thị trấn ở trung bộ Pakistan, gần một tuần sau khi nhóm này lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ xe bom tại ngôi chợ làm thiệt mạng 89 người theo giáo phái Hồi Giáo Shiite.

Người Hồi Giáo Shiite biểu tình phản đối vụ nổ bom. (Hình: Farooq Naeem/AFP/Getty Images)

Một viên chức cảnh sát cao cấp, ông Ashfaq Gujar, cho hay Malik Ishaq bị bắt tại thị trấn Rahim Yar Khan.

Ishaq và những người thân cận với ông ta từng bị điều tra trước đây và cá nhân Ishaq từng bị tù 14 năm về các tội liên quan đến giết hại người Hồi Giáo Shiite. Ông ta được thả hồi Tháng Bảy năm 2011.

Ishaq là một trong những nhân vật sáng lập tổ chức Lashkar-e-Jhangvi, một nhóm bị cáo buộc là đã giết hàng trăm người Shiite, vốn chiếm vào khoảng 20% dân số tại quốc gia gồm đa số là người theo giáo phái Hồi Giáo Sunni này.

Ishaq từng bị giam trong thời gian ngắn hồi năm ngoái sau khi xảy ra một loạt các cuộc tấn công nhắm vào người Shiite. Việc bắt giữ mới nhất diễn ra gần một tuần sau khi có vụ nổ bom ở thành phố Quetta nằm về phía Tây Nam Pakistan khiến 89 người chết. Hàng ngàn người Shiite sau đó biểu tình phản đối ở Quetta cũng như các thành phố lớn khác trên khắp Pakistan, từ chối không chịu chôn cất các nạn nhân trong ba ngày cho đến khi giới hữu trách hứa sẽ có biện pháp đối phó. (V.Giang)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus