XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Pakistan bắt lãnh tụ nhóm Sunni sau vụ nổ xe bom
Saturday, February 23, 2013 1:19:28 PMBài liên quan


ISLAMABAD (AP) -
Giới hữu trách hôm Thứ Sáu bắt giữ lãnh tụ của một nhóm Hồi Giáo Sunni quá khích tại một thị trấn ở trung bộ Pakistan, gần một tuần sau khi nhóm này lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ xe bom tại ngôi chợ làm thiệt mạng 89 người theo giáo phái Hồi Giáo Shiite.

Người Hồi Giáo Shiite biểu tình phản đối vụ nổ bom. (Hình: Farooq Naeem/AFP/Getty Images)

Một viên chức cảnh sát cao cấp, ông Ashfaq Gujar, cho hay Malik Ishaq bị bắt tại thị trấn Rahim Yar Khan.

Ishaq và những người thân cận với ông ta từng bị điều tra trước đây và cá nhân Ishaq từng bị tù 14 năm về các tội liên quan đến giết hại người Hồi Giáo Shiite. Ông ta được thả hồi Tháng Bảy năm 2011.

Ishaq là một trong những nhân vật sáng lập tổ chức Lashkar-e-Jhangvi, một nhóm bị cáo buộc là đã giết hàng trăm người Shiite, vốn chiếm vào khoảng 20% dân số tại quốc gia gồm đa số là người theo giáo phái Hồi Giáo Sunni này.

Ishaq từng bị giam trong thời gian ngắn hồi năm ngoái sau khi xảy ra một loạt các cuộc tấn công nhắm vào người Shiite. Việc bắt giữ mới nhất diễn ra gần một tuần sau khi có vụ nổ bom ở thành phố Quetta nằm về phía Tây Nam Pakistan khiến 89 người chết. Hàng ngàn người Shiite sau đó biểu tình phản đối ở Quetta cũng như các thành phố lớn khác trên khắp Pakistan, từ chối không chịu chôn cất các nạn nhân trong ba ngày cho đến khi giới hữu trách hứa sẽ có biện pháp đối phó. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus