CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Ðánh giày, để dành $200,000 giúp bệnh nhi
Saturday, February 23, 2013 2:04:36 PMPittsburgh (AP) -
Một thợ đánh giày tại bệnh viện nhi Pittsburgh Children's Hospital, ông Albert Lexie, đã đóng góp tổng cộng $200,000 cho quỹ Free Care Fund của bệnh viện trong 32 năm ông làm việc tại đây, theo một bản tin của AP.

Ông Albert Lexie dùng tiền típ sau khi đánh giày để đóng góp $200,000 cho bệnh nhi. (Hình: WTAE-TV/AP)

Mỗi lần đánh hai chiếc giầy, ngoài tiền trả công đánh giày, khách hàng thường cho ông Lexie một chút tiền tê (tiền tip). Mỗi tuần vài trăm đồng, cứ như vậy trong hơn ba thập kỷ, ông đóng số tiền này cho Children's Hospital Free Care Fund để giúp các bệnh nhi nghèo, cha mẹ không đủ tiền lo viện phí.

Từ năm 1981, ông Lexie dành tất cả số tiền tê để tặng các bệnh nhi. “Tiền đánh giày thì $5, nhưng thường thì người ta đưa $6, $7,” ông Lexie nói với đài truyền hình Pittsburgh, “Có một dịp Giáng Sinh, một bác sĩ cho tôi đến $50.”

Giải thích cho việc từ thiện, ông Lexie cho biết: “Ðối với tôi, trẻ em rất đặc biệt, tôi muốn chúng được khỏe mạnh hơn.”

Năm 2010, ông được tổ chức Pittsburgh Pirates phong tặng danh hiệu Major League Baseball All-Stars Among Us. Ông hãnh diện về những hành động thiện nguyện của bản thân: “Cảm giác làm 'người hùng' thích lắm.”

Số tiền ông Lexie tặng cho các bệnh nhi là hơn 1/3 thu nhập của ông, là hàng ngàn đôi giày ông đã đánh bóng, là một cử chỉ đẹp khiến biết bao phụ huynh và bệnh nhi tại bệnh viện Pittsburgh cảm kích trong suốt 32 năm qua. (T.A.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus