XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

Ông hành khất trả lại nhẫn kim cương cho khổ chủ
Saturday, February 23, 2013 2:07:21 PM

KANSAS CITY (NYD) -
Ông Billy Ray Harris, sau khi trả lại chiếc nhẫn kim cương mà bà Sarah Darling vô tình làm rơi trong lúc cho ông tiền, đã được vợ chồng bà gây quỹ hơn $87,000 để giúp ông vượt qua cảnh bần hàn. Theo một bản tin của New York Daily News.

Gương mặt của ông Billy Ray Harris trên trang GiveForward. (Hình: Người Việt)

Vào tuần trước, bà Darling gỡ chiếc nhẫn đính hôn ra và để lẫn vào mớ tiền xu lẻ trong bóp. Khi bỏ mớ đồng xu này vào trong lon xin tiền của ông Harris, bà tình cờ làm rơi mất chiếc nhẫn bằng bạch kim có đính kim cương này.

Cảm kích trước cử chỉ đẹp của người hành khất, bà Darling và chồng, ông Bill Krejci, dốc hết tiền trong túi để tặng ông Harris. “Khoảng $40 hay $60,” ông Krejci nói với tờ nhật báo New York, “chúng tôi không quen mang theo nhiều tiền mặt.”

Vài ngày sau đó, khi câu chuyện của ông Harris lan truyền rộng rãi trên các cơ quan truyền thông, ông Krejci, một nhân viên thiết kế trang mạng, quyết định làm một điều gì đó lớn hơn cho người hành khất này.

“Sau khi vợ tôi được các báo đài phỏng vấn, tôi nhận thấy rất nhiều người trên mạng đặt câu hỏi là có cách nào để giúp đỡ ông Harris không,” ông Krejci nói. “Lúc đó, tôi chợt nghĩ mình nên làm một cuộc vận động gây quỹ cho ông.”

Ông Krejci dùng trang mạng GiveForward để lập một trang dành cho việc thu nhận quyên góp từ các nơi đến, trong vòng 90 ngày.

“Ông Krejci ban đầu lập mục tiêu là thu được $1,000 thôi,” ông Nate St. Pierre, giám đốc giao tế của GiveForward, cho biết, “thật không ngờ số tiền thu được lại nhiều như vậy.”

Cho đến chiều Thứ Sáu, 22 Tháng Hai, chỉ một tuần sau khi cuộc vận động gây quỹ bắt đầu, số tiền do người dân đóng góp cho ông Harris qua trang GiveForward đã lên đến gần $90,000.

“Tôi đã cố tìm ông Harris nhưng không thấy,” ông Krejci cho biết, “Tôi chỉ lo cho sự riêng tư của ông, không muốn người ta làm phiền ông.”

Ông Krejci và GiveForward hiện tìm cách chuyển số tiền quyên góp được đến ông Harris. Theo lời kể của đôi vợ chồng được trả nhẫn, ông Harris rất yêu âm nhạc và từng hát cho một ban nhạc địa phương trước khi ông trở thành vô gia cư.

Ðể theo dõi hoặc đóng góp cho cuộc gây quỹ trên, độc giả có thể vào trang mạng: http://www.giveforward.com/billyray. (T.A.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus