XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

‘Lực sĩ không chân’ được tại ngoại hậu tra
Saturday, February 23, 2013 2:11:06 PMBài liên quan


PRESTORIA, Nam Phi (AP) -
Oscar Pistorius được tự do bước ra khỏi tòa hôm Thứ Sáu, sau khi một thẩm phán ở Nam Phi cho phép ông được đóng tiền tại ngoại.

Oscar Pictorius và em gái Aimee ngồi trong xe chạy về nhà bà con ở Prestoria, Nam Phi, sau khi tự do tạm nhờ được đóng tiền tại ngoại hôm 22 Tháng Hai, 2013. (Hình: AP/Nelius Rademan)

Dù được tự do tạm, người ta vẫn còn thắc mắc thực sự điều gì đã xảy ra vào đêm Valentine, khi Pistorius bắn gục bạn gái và cũng là người mẫu Reeva Steenkamp ngay bên trong một phòng tắm khóa kín ở nhà mình.

Pistorius bị truy tố tội sát nhân có tính toán. Ngay Thẩm Phán Desmond Nair cũng tỏ ra hoài nghi với lời khai của Pistorius, rằng anh tưởng nhầm bạn gái mình là kẻ lạ đột nhập vào nhà nên đã nổ súng vì quá sợ hãi.

Quan tòa định số tiền tại ngoại tương đương với $113,000, đồng thời Pictorius được lệnh phải nộp tất cả giấy thông hành, vũ khí mà anh sở hữu, kể cả không được lại gần căn nhà nơi khu kín cổng an ninh ở Prestoria, nay bị niêm phong như là hiện trường để điều tra.

Thẩm Phán Nair còn thêm rằng, Pistorius không được rời khỏi khu vực Pretoria mà không có phép của cảnh sát quản chế, và cũng không được dùng ma túy hoặc rượu bia. Phiên tòa kế tiếp được định vào ngày 4 Tháng Sáu. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus