CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

‘Lực sĩ không chân’ được tại ngoại hậu tra
Saturday, February 23, 2013 2:11:06 PMBài liên quan


PRESTORIA, Nam Phi (AP) -
Oscar Pistorius được tự do bước ra khỏi tòa hôm Thứ Sáu, sau khi một thẩm phán ở Nam Phi cho phép ông được đóng tiền tại ngoại.

Oscar Pictorius và em gái Aimee ngồi trong xe chạy về nhà bà con ở Prestoria, Nam Phi, sau khi tự do tạm nhờ được đóng tiền tại ngoại hôm 22 Tháng Hai, 2013. (Hình: AP/Nelius Rademan)

Dù được tự do tạm, người ta vẫn còn thắc mắc thực sự điều gì đã xảy ra vào đêm Valentine, khi Pistorius bắn gục bạn gái và cũng là người mẫu Reeva Steenkamp ngay bên trong một phòng tắm khóa kín ở nhà mình.

Pistorius bị truy tố tội sát nhân có tính toán. Ngay Thẩm Phán Desmond Nair cũng tỏ ra hoài nghi với lời khai của Pistorius, rằng anh tưởng nhầm bạn gái mình là kẻ lạ đột nhập vào nhà nên đã nổ súng vì quá sợ hãi.

Quan tòa định số tiền tại ngoại tương đương với $113,000, đồng thời Pictorius được lệnh phải nộp tất cả giấy thông hành, vũ khí mà anh sở hữu, kể cả không được lại gần căn nhà nơi khu kín cổng an ninh ở Prestoria, nay bị niêm phong như là hiện trường để điều tra.

Thẩm Phán Nair còn thêm rằng, Pistorius không được rời khỏi khu vực Pretoria mà không có phép của cảnh sát quản chế, và cũng không được dùng ma túy hoặc rượu bia. Phiên tòa kế tiếp được định vào ngày 4 Tháng Sáu. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus