CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

California đề nghị cấm dùng bao plastic trên toàn tiểu bang
Saturday, February 23, 2013 2:18:45 PM

SACRAMENTO -
Sáu thành phố, trong đó có Los Angeles, Santa Monica và Pasadena, từng ban hành luật cấm các tiệm trong địa phương dùng bao plastic để đựng hàng cho khách. Nay một luật gia của tiểu bang đề nghị đã đến lúc các nơi còn lại của California cũng phải nên theo chân, theo tường trình của LA Times.

Khách bộ hành cầm theo bao plastic đựng thức ăn đi dọc khu phố Tàu ở San Francisco. Ðây là thành phố đầu tiên ở nước Mỹ ra lệnh cấm cung cấp bao plastic cho khách hàng kể từ cuối năm 2007. (Hình: David Paul Morris/Getty Images)

Thượng Nghị Sĩ Alex Padilla, thuộc đảng Dân Chủ đơn vị Pacoima, vừa trình lên một dự luật, theo đó các cửa tiệm bán lẻ lớn trên khắp California sẽ không còn được phép cung cấp bao plastic cho khách hàng kể từ năm 2015. Sau đó, bắt đầu Tháng Bảy 2016, lệnh cấm sẽ mở rộng đến các tiệm tạp hóa, chợ thực phẩm và các ngành kinh doanh nhỏ khác, chiếu theo đạo luật SB405.

Các tiệm sẽ được phép bán bao giấy tái chế, tự hủy hoặc có thể tái dụng cho khách hàng. Tại Los Angeles bao giấy được bán với giá là 10 cent.

Ðề nghị nói trên được sự ủng hộ của Ron Fong, chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành của California Grocers Assn. (TP)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus