XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

California đề nghị cấm dùng bao plastic trên toàn tiểu bang
Saturday, February 23, 2013 2:18:45 PM

SACRAMENTO -
Sáu thành phố, trong đó có Los Angeles, Santa Monica và Pasadena, từng ban hành luật cấm các tiệm trong địa phương dùng bao plastic để đựng hàng cho khách. Nay một luật gia của tiểu bang đề nghị đã đến lúc các nơi còn lại của California cũng phải nên theo chân, theo tường trình của LA Times.

Khách bộ hành cầm theo bao plastic đựng thức ăn đi dọc khu phố Tàu ở San Francisco. Ðây là thành phố đầu tiên ở nước Mỹ ra lệnh cấm cung cấp bao plastic cho khách hàng kể từ cuối năm 2007. (Hình: David Paul Morris/Getty Images)

Thượng Nghị Sĩ Alex Padilla, thuộc đảng Dân Chủ đơn vị Pacoima, vừa trình lên một dự luật, theo đó các cửa tiệm bán lẻ lớn trên khắp California sẽ không còn được phép cung cấp bao plastic cho khách hàng kể từ năm 2015. Sau đó, bắt đầu Tháng Bảy 2016, lệnh cấm sẽ mở rộng đến các tiệm tạp hóa, chợ thực phẩm và các ngành kinh doanh nhỏ khác, chiếu theo đạo luật SB405.

Các tiệm sẽ được phép bán bao giấy tái chế, tự hủy hoặc có thể tái dụng cho khách hàng. Tại Los Angeles bao giấy được bán với giá là 10 cent.

Ðề nghị nói trên được sự ủng hộ của Ron Fong, chủ tịch kiêm tổng giám đốc điều hành của California Grocers Assn. (TP)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus