XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nổ ở Sài Gòn, 3 nhà sập, 10 người chết
Sunday, February 24, 2013 1:52:48 PM
 

SÀI GÒN (NV) - Một vụ nổ kinh hoàng xảy ra giữa nửa đêm ở Sài Gòn đã làm cho 3 căn nhà đổ sập, 10 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Cảnh sát cứu hộ đào bới đống đổ nát suốt nhiều giờ tìm kiếm người bị nạn. (Hình: VNExpress)

Cuộc điều tra đang tiến hành, nhưng qua những gì nêu trên nhiều báo ở Việt Nam thì nhiều phần vụ nổ phát ra từ nhà ông Lê Minh Phương, 58 tuổi, ở hẻm 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, tức đường Công Lý cũ, Quận 3, đối diện chùa Vĩnh Nghiêm.

Ông Phương là chủ công ty Lạc Việt, chuyên cung cấp đạo cụ và làm các loại hiệu ứng như cháy nổ, khói lửa ở phim trường. Gia đình ông mới dọn về đây khoảng hai tháng và nhà ở có thể cũng là nơi tồn trữ các dụng cụ hành nghề như hóa chất, pháo và có thể cả chất nổ.

Theo tin tức tường thuật, hai tiếng nổ lớn đinh tai nức óc xảy ra cách nhau chừng 5 phút, vào khoảng 0 giờ 30 sáng Chủ Nhật, 24 Tháng Hai. Dân chúng đang ngủ ở những căn nhà quanh đó nháo nhào chạy ra đường lánh nạn.

Ông Thạnh, người thoát chết trong vụ nổ sập nhà kể lại giây phút kinh hoàng. (Hình: VNExpress)

Theo VNExpress, “Căn nhà số 9 gồm một trệt một lầu bị sập hoàn toàn, căn số 7 và 7A bị sập nặng ở phía sau. Bức tường ngăn giữa hai căn số 9 và 7A vỡ nát. Lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội bao trùm 4 căn nhà liền kề nhau.”

Sức ép của vụ nổ làm rung rinh nhiều nhà trong khu vực. Mái tôn, trần nhà văng rải rác trên con hẻm rộng. Nhân chứng kể rằng trong khói bay “có cả mùi thuốc pháo.”

Khoảng 20 phút sau, lực lượng cứu hỏa tới nơi dập lửa và sau đó tìm kiếm nạn nhân trong đống đổ nát.

Cho tới gần 8 giờ sáng, lực lượng cứu nạn mới bới được hai thi thể cháy đen gồm một phụ nữ và một bé gái. Khoảng 10 phút sau thì thêm ba thi thể khác.

Tin tức cho hay cả nhà ông Phương gồm hai vợ chồng và ba người con và một người giúp việc đều thiệt mạng.

Tổng cộng có 10 người thiệt mạng trong vụ nổ này và ba người bị thương. Toàn bộ căn nhà số 384/9 của ông Phương bị sức ép của vụ nổ đánh sập hoàn toàn. Một căn nhà khác chỉ còn lại một phòng nhỏ trơ trọi giữa đống đổ nát. Kế bên, một ngôi nhà khác bị bị hất tung mái tôn, sập tường.
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus