XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»

« Trở về trang trước

HK Garden Grove cung cấp đơn xin đổi trường trên Internet
Sunday, February 24, 2013 2:00:47 PM
 

 

GARDEN GROVE (NV) - Việc nộp đơn đổi trường trong Học Khu Garden Grove từ nay trở đi sẽ dễ dàng hơn trước.

 

Trang mạng của Học Khu Garden Grove. (Hình chụp qua Internet)

Một thông cáo báo chí của học khu này cho biết, bắt đầu từ Thứ Sáu, 1 Tháng Ba, phụ huynh có thể vào trang mạng của học khu tại www.ggusd.us. để lấy đơn xin đổi trường.

Khi vào trang mạng, phụ huynh chỉ cần nhấn “Transfer Applications” (Ðơn Ðổi Trường), rồi tùy ý chọn đơn làm bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, và tiếng Triều Tiên.

Muốn nộp đơn đổi trường, các học sinh hiện đang theo học trong Học Khu Garden Grove phải điền “ID Number.” Số này có ghi trong phiếu điểm học sinh, trong “khung cửa gia đình” và trong thẻ học sinh.

Ðơn đổi trường làm trên mạng chỉ được coi là hoàn tất sau khi đã được in ra, phụ huynh hoặc giám hộ ký tên và tận tay mang đến nộp ở một trường thuộc học khu, hoặc mang đến Phòng Học Sinh Vụ trên lầu ba của học khu, tại địa chỉ 10331 Stanford Ave., Garden Grove. CA 92840.

Hạn chót nộp đơn đổi trường theo diện “phụ huynh chọn trường,” theo diện “cải tiến chương trình” và theo diện “tự do chọn trường,” là ngày 28 Tháng Ba. Ngoài ra, trong suốt niên học, những trường hợp đổi trường có lý do chính đáng vẫn tiếp tục được nhận đơn và cứu xét, nhưng các hồ sơ nộp trước ngày 28 Tháng Ba được ưu tiên xét trước.

Phụ huynh nào gặp trở ngại khi vào trang mạng có thể đến Phòng Học Sinh Vụ để dùng các máy điện toán dành riêng cho việc làm đơn đổi trường.

Giờ làm việc trong những ngày thường: từ 7 giờ 30 sáng đến 4 giờ 30 chiều, riêng hai ngày 5 Tháng Ba và 20 Tháng Ba phòng mở cửa thêm đến 6 giờ chiều. Nếu cần người giúp làm đơn, vui lòng báo trước.

Phụ huynh có thể đến Phòng Học Sinh Vụ, hay bất cứ trường nào trong học khu, để lấy bản hướng dẫn “Quyền Chọn Trường Cho Học Sinh,” hoặc vào trang mạng của học khu, nhấn “Parent Resources/District Information/School Enrollment Options (PDF)” để in bản này bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, và tiếng Triều Tiên.

Muốn biết thêm chi tiết về việc đổi trường, vui lòng gọi Phòng Học Sinh Vụ, số (714) 663-6391.

Học Khu Garden Grove phục vụ cho hầu hết cư dân của thành phố Garden Grove và một phần của thành phố Anaheim, Cypress, Fountain Valley, Santa Ana, Stanton, và Westminster. (Ð.D.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus