CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Bốn người mất tích ngoài khơi California
Monday, February 25, 2013 2:45:25 PM
MONTEREY, California (AP) - Tuần Duyên Hoa Kỳ hôm Thứ Hai tiếp tục tìm kiếm bốn người trong cùng một gia đình bị mất tích ngoài khơi vùng duyên hải Trung bộ California.

Hoạt động của một toán thuộc lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ. (Hình: Joe Raedle/Getty Images)

Gia đình này gồm hai vợ chồng và hai em nhỏ đã gửi hằng loạt tín hiệu cầu cứu từ ngày hôm trước, nói rằng chiếc thuyền buồm dài 29 ft của họ bị vào nước và các thiết bị điện tử đều bị hỏng. Trước khi thuyền chìm, họ phải kết bè để tạm thoát thân. Sau đó thì Tuần Duyên bị mất liên lạc vô tuyến.

Tín hiệu cấp cứu được đánh đi lúc khoảng 4 giờ 20 chiều Chủ Nhật, khi gia đình này đang ở ngoài khơi, cách Monterey chừng 65 dặm. Hệ thống GPS trên thuyền hình như không còn hoạt động.

Gia đình chưa rõ danh tính này giong buồm bằng một con thuyền nhỏ ở phía Tây Monterey Bay, tại khu vực nơi gió lớn, nước lạnh giá và biển động khiến cho điều kiện hải hành trở nên hết sức nguy hiểm.

Suốt cuối tuần qua, Sở Khí Tượng Quốc Gia có đưa ra thông cáo, báo động tàu bè coi chừng về gió lớn và biển động ở quanh khu vực San Francisco Bay. Nhiệt độ nước chỉ từ 40 đến 50 khiến một người khó lòng có thể cầm cự lâu nếu bị rơi xuống biển.

Lực Lượng Tuần Duyên cho biết họ huy động cuộc tìm kiếm suốt đêm Chủ Nhật trên một khu vực mở rộng đến Hawaii, Seattle, lẫn tận Canada. (T.P.)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus