CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Chùa Bảo Quang nhờ GSV Janet Nguyễn chuyển tiền giúp nạn nhân bão Sandy
Monday, February 25, 2013 3:13:38 PM
 

 

Ngọc Lan/Người Việt

 

SANTA ANA (NV) - Sáng Thứ Hai, 25 Tháng Hai, ngay tại văn phòng chùa Bảo Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, viện chủ của chùa, đã trao tấm check trị giá $27,000 cho Giám Sát Viên (GSV) Janet Nguyễn để nhờ chuyển đi New York cứu trợ nạn nhân bão Sandy.

(Hàng trước, từ trái) Hòa Thượng Thích Chơn Thành, viện chủ chùa Liên Hoa, GSV Janet Nguyễn, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, viện chủ chùa Bảo Quang trong cuộc họp báo nhờ văn phòng GSV Janet Nguyễn chuyển tiền giúp nạn nhân bão Sandy. (Hình: Ngọc Lan/Người Việt)

Theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh thì đây là số tiền mà Hội Ðồng Liên Tôn đã ký trả lại cho chùa Bảo Quang vào ngày 21 Tháng Hai (một ngày trước khi số tiền đóng góp cứu trợ nạn nhân bão Sandy được chuyển tới New York).

“Chúng tôi muốn nói là trước và sau chúng tôi cũng có ý niệm đóng góp cho vấn đề cứu trợ, dù chỉ có $27,000 thôi nhưng đó là tấm lòng của mọi người.” Hòa Thượng Thích Quảng Thanh trình bày.

Giải thích lý do vì sao phải nhờ văn phòng giám sát viên làm việc này, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cho rằng, “Tôi không thể đưa tấm check này đi một mình được vì làm như vậy thì ai biết, nếu mọi người lại đặt vấn đề nữa thì sao đây!”

Giám Sát Viên Janet Nguyễn, dù mới sinh em bé được một tuần, đã có mặt để nhận tấm check của chùa Bảo Quang trước sự chứng kiến của một số báo đài.

“Cộng đồng mình có ơn với nước Mỹ, nay muốn giúp lại người dân Mỹ thì gặp phải sự ‘trục trặc’ như thế này. Dù rằng số tiền này chuyển đi có trễ nhưng thà trễ còn hơn không.” GSV Janet nói.

GSV Janet Nguyễn cũng gửi lời cám ơn đến đồng hương Việt Nam đã “sẵn sàng giang hai tay giúp đỡ đồng bào Mỹ rất nhiều ngay những lúc cần thiết”.

“Tôi hứa là check này sẽ rời khỏi văn phòng tôi vào sáng sớm ngày mai.” GSV Janet khẳng định. Và trong chiều mai, Mayor's Fund to Advance New York City sẽ nhận được số tiền này, đồng thời do trong check có ghi “Sandy Relief” nên “ngay lập tức nó sẽ được chuyển đến để cứu trợ nạn nhân Sandy”.

Hòa Thượng Thích Chơn Thành, viện chủ chùa Liên Hoa, nơi có đóng góp chung trong số tiền $27,000, nói với phóng viên Người Việt, “Chuyện giải quyết xong tôi thấy rất là vui vẻ. Chuyện gì của quá khứ cứ cho qua quá khứ, hy vọng là các huynh đệ, các quý vị trong cộng đồng, trong Hội Ðồng Liên Tôn đều vui vẻ hết. Hy vọng trong tương lai, khi làm những chuyện nhân đạo thì cần cẩn thận hơn, phân minh đâu ra đó, không có sai sẩy gì hết, đã nhận tiền thì phải làm cho rốt ráo, rõ ràng. Chỉ vậy thôi.”

Hòa Thượng Thích Quảng Thanh nhấn mạnh, “Trong tương lai nếu có một tai nạn nào cần sự đóng góp hỗ trợ, chúng tôi cũng xin giúp một bàn tay. Còn lần này, tôi xin nhắc lại, chỉ là một tai nạn đáng tiếc.”

___

Liên lạc tác giả: NgocLan@nguoi-viet.com
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus