CÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nhà hàng ở Bắc Kinh từ chối tiếp khách Việt Nam
Monday, February 25, 2013 3:50:10 PM


BẮC KINH -  Chủ nhân của một nhà hàng Beijing Snacks ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã dán một tấm bảng mang dòng chữ 'từ chối tiếp khách Nhật Bản, Philippines, Việt Nam và chó.'

Người chụp được bức ảnh này vào hôm 22 tháng 2 vừa qua là Rose Tang, cựu phóng viên của đài CNN, sau đó nó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Facebook.

Nhà hàng Beijing Snacks. (Hình: Rose Tang)

Trả lời phỏng vấn của đài BBC hôm 25 tháng Hai, ông Vương, chủ quán ăn này nói rằng, ông 'tự hào về việc mình làm.' Theo BBC, nhà hàng Beijing Snacks nằm ở khu Hậu Hải thuộc trung tâm thủ đô Bắc Kinh.

Khi lan truyền nhanh chóng trên Facebook, các bức ảnh đã được nhiều người bình luận.

Trong số đó có ý kiến cho rằng, 'nhà cầm quyền Trung Quốc đã nói dối về các nước khác và xuyên tạc lịch sử vì thế những người Trung Quốc thiếu hiểu biết đã đáp lại điều đó với sự ngu dốt.'

Tuy nhiên, chủ quán ăn này nói với đài BBC rằng, ông 'không quan tâm tới những gì người ta nói.' Và rằng, nhà hàng của ông 'cũng không có nhiều người nước ngoài lui tới. Còn nếu khách hàng là người Trung Quốc thì họ ủng hộ ông.'

Tấm bảng không tiếp người Nhật, Philippines, Việt Nam và chó. (Hình: Hình: Rose Tang)

Quan hệ giữa Trung Quốc và ba quốc gia gồm Nhật Bản, Philippines và Việt Nam thời gian qua xuất hiện nhiều căng thẳng về chủ quyền biển đảo trên biển Hoa Đông và biển Đông mà nguyên nhân chính xuất phát từ sự tham lam và bá quyền của nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Tại Việt Nam, trong mấy năm qua đã liên tục xuất hiện các cuộc biểu tình của dân chúng chống Trung Quốc bá quyền ở hai thành phố lớn là Sài Gòn và Hà Nội nhưng đều bị nhà cầm quyền Việt Nam ngăn chặn và đàn áp.

Tin tức về nhà hàng ở Bắc Kinh 'cấm người Nhật, Philippines, Việt Nam và chó' hiện chưa thấy truyền thông tại Việt Nam loan tải và cũng chưa thấy phản ứng nào từ phía nhà cầm quyền Việt Nam. (KN)
BÀI ĐỌC THÊM


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus