XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nhà hàng ở Bắc Kinh từ chối tiếp khách Việt Nam
Monday, February 25, 2013 3:50:10 PM
BẮC KINH -  Chủ nhân của một nhà hàng Beijing Snacks ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã dán một tấm bảng mang dòng chữ 'từ chối tiếp khách Nhật Bản, Philippines, Việt Nam và chó.'

Người chụp được bức ảnh này vào hôm 22 tháng 2 vừa qua là Rose Tang, cựu phóng viên của đài CNN, sau đó nó được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội Facebook.

Nhà hàng Beijing Snacks. (Hình: Rose Tang)

Trả lời phỏng vấn của đài BBC hôm 25 tháng Hai, ông Vương, chủ quán ăn này nói rằng, ông 'tự hào về việc mình làm.' Theo BBC, nhà hàng Beijing Snacks nằm ở khu Hậu Hải thuộc trung tâm thủ đô Bắc Kinh.

Khi lan truyền nhanh chóng trên Facebook, các bức ảnh đã được nhiều người bình luận.

Trong số đó có ý kiến cho rằng, 'nhà cầm quyền Trung Quốc đã nói dối về các nước khác và xuyên tạc lịch sử vì thế những người Trung Quốc thiếu hiểu biết đã đáp lại điều đó với sự ngu dốt.'

Tuy nhiên, chủ quán ăn này nói với đài BBC rằng, ông 'không quan tâm tới những gì người ta nói.' Và rằng, nhà hàng của ông 'cũng không có nhiều người nước ngoài lui tới. Còn nếu khách hàng là người Trung Quốc thì họ ủng hộ ông.'

Tấm bảng không tiếp người Nhật, Philippines, Việt Nam và chó. (Hình: Hình: Rose Tang)

Quan hệ giữa Trung Quốc và ba quốc gia gồm Nhật Bản, Philippines và Việt Nam thời gian qua xuất hiện nhiều căng thẳng về chủ quyền biển đảo trên biển Hoa Đông và biển Đông mà nguyên nhân chính xuất phát từ sự tham lam và bá quyền của nhà cầm quyền Bắc Kinh.

Tại Việt Nam, trong mấy năm qua đã liên tục xuất hiện các cuộc biểu tình của dân chúng chống Trung Quốc bá quyền ở hai thành phố lớn là Sài Gòn và Hà Nội nhưng đều bị nhà cầm quyền Việt Nam ngăn chặn và đàn áp.

Tin tức về nhà hàng ở Bắc Kinh 'cấm người Nhật, Philippines, Việt Nam và chó' hiện chưa thấy truyền thông tại Việt Nam loan tải và cũng chưa thấy phản ứng nào từ phía nhà cầm quyền Việt Nam. (KN)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus