XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Israel loan báo thử hỏa tiễn thành công
Monday, February 25, 2013 4:54:09 PM
 


JERUSALEM (Reuters) - Israel hôm Thứ Hai cho hay vừa thành công trong việc thử hệ thống phòng thủ chống hỏa tiễn loại Arrow, có khả năng phá hủy ngay trên không gian các hỏa tiễn mà Syria và Iran hiện có.

Hệ thống “David Sling” phòng chống hỏa tiễn tại căn cứ Không Quân ở ven biển Palmachim của Israel. (Hình: AFP/Getty Images)

Bộ Quốc Phòng Israel nói rằng loại hỏa tiễn Arrow III đưa lên không gian các vệ tinh nhỏ, có khả năng lao vào các hỏa tiễn đạn đạo trên bầu khí quyển quả đất, phá nổ các hỏa tiễn này ở độ cao để không gây thiệt hại cho mục tiêu ở phía dưới đất.

“Vụ thử nghiệm lần đầu tiên cho thấy khả năng của Israel nhằm chống lại các mối đe dọa trong vùng,” theo thông cáo của Bộ Quốc Phòng Israel.

Hỏa tiễn Arrow là loại hỏa tiễn tầm xa trong hệ thống phòng thủ chống hỏa tiễn gồm ba vòng rào, với hệ thống “Iron Dome” chống hỏa tiễn tầm ngắn, “David'Sling” chống hỏa tiễn tầm trung và hiện đang được nghiên cứu, sau cùng là hỏa tiễn Arrow để đối phó với hỏa tiễn tầm xa. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus