XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nhiều trạm xăng treo bảng “hết hàng,” chờ lên giá
Monday, February 25, 2013 5:42:57 PM
VIỆT NAM (NV) - Không khí vui Tết vừa qua được hai tuần lễ, hàng loạt trạm xăng nhiều vùng ở Việt Nam đã vội đóng cửa, treo bảng “hết hàng”.

Tái diễn cảnh “ghìm” xăng, chờ tăng giá ở các trạm. (Hình: VietNamNet)

Theo báo Thanh Niên, hầu hết các trạm xăng ở thành phố Nam Ðịnh vẫn mở cửa như thường lệ, nhưng lại cắm bảng “hết xăng,” để trả lời “không” với khách hàng. Vì vậy, từ sáng ngày 25 tháng 2, người ta thấy có rất nhiều người dắt bộ hoặc gửi lại chiếc xe gắn máy hai bánh của họ lại... trạm xăng, để đi bộ đến sở.

Những hình ảnh này khiến hàng trăm người dân bị “sốc”. Có người không tin vào mắt mình, cố hỏi cho bằng được nguyên nhân “hết xăng”. Từ trong căn phòng làm việc, một số nhân viên nói vọng ra, rằng “hết xăng là hết xăng, hết là hết”.

Cũng theo báo Thanh Niên, tình trạng đóng cửa, ngưng bán xăng của các trạm, mở đầu tại thành phố Nam Ðịnh có thể vì tin đồn sắp tăng giá xăng.

Báo Thanh Niên cho biết, Nguyễn Anh Tuấn, phó cục trưởng Cục Quản Lý Giá thuộc Bộ Tài Chính CSVN chiều 24 tháng 2 cho hay, đã hoàn tất văn bản đề nghị “điều hành” giá xăng. Ông này xác nhận rằng mỗi công ty kinh doanh xăng dầu hiện đang bị lỗ khoảng 800 đồng, tương đương 40 cent mỗi lít xăng.

Ông Nguyễn Anh Tuấn còn xác nhận, vì quỹ bình ổn giá của nhà cầm quyền CSVN sắp cạn, nên việc “tăng giá xăng là điều khó tránh trong vài ngày tới”.

Lập luận về khả năng có thể tăng giá xăng được chính Cục Quản Lý Giá thuộc Bộ Tài Chính xác nhận chiều 24 tháng 2, bất chấp khuyến cáo của một số cán bộ, chuyên viên tài chính. Theo ông Ngô Trí Long, việc tăng giá xăng chắc chắn sẽ làm một loạt hàng hóa tăng giá theo.

Báo Thanh Niên cũng cho hay, rất nhiều cây xăng ở Hà Nội vẫn tiếp tục bán nhưng bán... nhỏ giọt. Có trạm chỉ cho một nửa trụ xăng hoạt động cầm chừng trong khi các trụ kia “nghỉ bán”.

Người dân chỉ có thể lắc đầu ngao ngán trước tình trạng bán xăng “hú họa” để chờ “tăng giá vào giờ G”. Họ lại có dịp “khóc không thành tiếng”.

Hiện nay giá xăng A.92 là 23,250 đồng một lít, tương đương khoảng 4.40 đôla một gallon. (P.L.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus