XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Tóm tắt kết quả giải Oscar 2013
Monday, February 25, 2013 6:00:20 PM
 

Mùa Oscar năm nay, giải nam tài tử xuất sắc vào tay Daniel Day-Lewis và nữ tài tử cho Jennifer Lawrence. Giải nam diễn viên phụ xuất sắc vào tay Christoph Waltz và Anne Hathaway cho nữ diễn viên phụ.

Anne Hathaway (phải) người thắng giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho phim “Les Miserables,” đứng bên cạnh đạo diễn Tom Hooper, tại Dolby Theatre, sau lễ trao giải Oscars hôm Chủ Nhật, 24 Tháng Hai, 2013 ở Los Angeles. (Hình: Vince Bucci/Invision/AP)

Phim hay nhất trong năm là “Argo,” ngoài ra “Argo” cũng được giải về Film Editing, và cũng cho phim này, Chris Terrio được trao giải Adapted Screenplay. Trong khi đó phim “Lincoln” lại được giải Production Design.

Kỹ thuật điện ảnh được trao cho Claudio Miranda qua phim “Life of Pi,” ngoài ra phim này cũng được thêm giải Visual Effects và giải Original Score.

Giải Original Song vào tay phim “Skyfall,” phim này còn được thêm giải Sound Editing, đồng hạng với “Zero Dark Thirty”.

Giải đạo diễn xuất sắc nhất vào tay Ang Lee. Original Screenplay được tặng cho Quentin Tarantion qua cuốn phim “Django Unchained”.

Thiết kế y phục được trao cho phim “Anna Karenina,” trong khi giải Makeup and Hairstyling lại dành cho “Les Miserables,” kể cả giải Sound Mixing.

Phim hoạt họa ngắn được trao cho “Paper Man,” và phim truyện hoạt họa dành cho “Brave”.

Giải phim ngắn loại Live Action Short Film được trao cho “Curfew”. Giải Documentary Short Subject vào tay “Innocente,” và “Searching for Sugar Man” nhận được giải Documentary Feature.

Phim nói tiếng ngoại quốc hay nhất có “Amour”. (T.P.)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Thời hạn nhận bài: Đến hết ngày 30 Tháng Tư, 2015.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus