XEM NGƯỜI VIỆT TRÊNCÁC TIN KHÁC    »
ĐỌC NHIỀU NHẤT»
« Trở về trang trước

Nữ tổng thống đầu tiên của Nam Hàn lên cầm quyền
Monday, February 25, 2013 6:03:11 PM
 

 

SEOUL, Nam Hàn (AP) - Bà Park Geun-hye trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Nam Hàn hôm Thứ Hai, trở lại dinh tổng thống nơi bà từng sống với cha là nhà độc tài Phác Chánh Hy (Park Chung-hee) và sẽ là nơi bà có các biện pháp đối phó với Bắc Hàn sau vụ nổ nguyên tử hai tuần trước đây.

Tân Tổng Thống Hàn Quốc Park Geun-hye chào cờ trong lễ nhậm chức tổng thống thứ 18 tại Quốc Hội ở Seoul, Hàn Quốc, hôm 25 Tháng Hai, 2013. Bà Park Geun-hye chính thức trở thành vị nữ tổng thống đầu tiên của Hàn Quốc hôm Thứ Hai, trở về dinh tổng thống, nơi cô sinh trưởng với người cha độc tài. (Hình: AP)

Bà Park cũng sẽ phải đối diện với các nạn nhân của chế độ độc tài kéo dài 18 năm của cha mình, cùng giải quyết tình trạng thất nghiệp, kinh tế trì trệ, và mức chênh lệch giàu nghèo ngày càng lớn.

Ðến tham dự buổi lễ nhậm chức của bà có nhiều giới chức quốc tế như cố vấn an ninh Mỹ Tom Donilon, Thủ Tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, Phó Thủ Tướng Nhật Tara Aso, và hàng chục ngàn người dân Nam Hàn.

Bình Nhưỡng, Tokyo, Bắc Kinh và Washington đều đang chờ đợi xem bà Park sẽ có chính sách như thế nào để đối phó với tình trạng đối đầu căng thẳng hiện nay tại bán đảo Triều Tiên. (V.Giang)
'30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập'


Hãy Viết Cùng Chúng Tôi

"30 Tháng Tư, 1975 – 2015: Tị Nạn và Hội Nhập" là trang mục đặc biệt trên Người Việt Online và Nhật Báo Người Việt, trong chương trình tưởng niệm 40 năm biến cố 30 tháng Tư, 1975.

Tòa Soạn xin mời quý độc giả cùng chia sẻ những hồi ức của quý vị về biến cố này cũng như kinh nghiệm trải qua trong những ngày đầu định cư tại quê hương mới. Mỗi cá nhân, cho dầu rời Việt Nam bằng phương cách nào, tị nạn, thuyền nhân, H.O. hay đoàn tụ gia đình, đều có những kinh nghiệm rất riêng, cần được kể lại.

Chẳng hạn, quý độc giả có thể viết về cảm tưởng của mình khi nghe Tổng Thống Dương Văn Minh đọc lời đầu hàng ngày 30 tháng Tư, 1975. Thời khắc đó, quý vị đang làm gì, ở đâu, và nghĩ gì?

Quý vị cũng có thể viết về những kỷ niệm, kinh nghiệm, trong những ngày đầu ở trại tị nạn, ở trại tiếp cư hay khi hội nhập vào đời sống ở Mỹ hay các quốc gia đến tị nạn.

Quý vị cũng có thể kể về sự vượt khó của con cái thế hệ thuyền nhân hay chương trình H.O., ngay cả những kinh nghiệm học tập trong các trường trung học, đại học... và hơn hết là thành công của quý vị trong ngày hôm nay.

Bài viết vui lòng không quá 3,000 (ba ngàn) chữ, cùng với hình ảnh đính kèm, nếu có.

Bài viết xin gởi về Tòa Soạn tại địa chỉ email: toasoan@nguoi-viet.com, hoặc gởi bằng thư tay đến Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street, Westminster, CA 92683.

Nhật báo Người Việt


« Trở về trang trước

comments powered by Disqus